ยู้วฮูววว เราหายไปนานมากกก นี้ก็เป็นเพราะว่าไป เที่ยวเมกา เป็นเดือนนั้นเองง นี้เพิ่งกลับมาสด ๆ ร้อน ๆ เลย วันนี้อยากมาลงเว็บอัปเดตคนอ่านมาก ๆ ว่าเป็นไงมาไงบ้าง สำหรับทริปนี้เราไป 35 วันด้วยกันตั้งแต่ 29 กันยา จนถึง 2 พฤศจิกายน มีไปทั้งไปชายฝั่งตะวันออกและตะวันตก หรือ East Coast และ West Coast ซื้อตั๋วแบบ Multi-City ไปลง New York และกลับบ้านจาก Los Angeles นะจ้า

 

สำหรับทริปนี้ก็โดนไป 2 แสนบาท ไม่เกิน! อาจจะไม่ได้ถูกแสนถูกเหมือนพี่ ๆ น้อง ๆ ในกระทู้ pantip ที่เรานับถือมากว่าเก่งสุด ๆ แต่เราว่าเรา็พอใจมาก ๆ แล้วกับงบนี้ เพราะอยู่แต่ละเมืองแพงมว๊ากกก และไม่ได้ทำกินเองเลยสักมื้อ กินข้างนอกทุกวัน จริง ๆ มันควรจะแพงกว่านี้อีกด้วยซ้ำ เนื่องจากไป New York คนเดียวก่อนด้วย ดีนะที่มีไปนอนบ้านเพื่อนได้ เพราะโรงแรมที่นั้นแพงสู้ไม่ไหวจริง ๆ สำหรับมีห้องน้ำส่วนตัวในเกาะ Manhattan คือเริ่มที่ 8-9 พัน + TAX โอ้มายก๊อด

สำหรับทริปนี้ก็ตั้งตารอมาก เพราะไม่ได้ไปเที่ยวมาตั้งนาน ครั้งสุดท้ายก็เมื่อสงกรานต์ที่ไป Australia นี้ก็ทำงานเก็บเงินมาเรื่อย ในที่สุดก็ได้มาทริปในฝันที่อยากมานานมากกกกกก ตั้งแต่อยู่มัธยมเลยก็ว่าได้ เพราะเราอยาก เที่ยวเมกา เองมานานแล้ว ส่วนใหญ่ที่เคยไปก็คือตอนเด็ก ๆ ที่ไปกับพ่อแม่ และเด็กจนแบบที่ว่าจำอะไรไม่ได้ บางครั้งก็อิจฉาตัวเองตอนเด็กที่เที่ยวเยอะกว่าตอนโตซีอีก และตอนนั้นคือเมกาเมื่อไหร่ก็ต้องไป Disneyland เท่านั้น 

ครั้งสุดท้ายที่มาเยือนเมกาก็มากันทั้งครอบครัวก่อนที่พี่สะใภ้จะเริ่มเดินหน้าปั๊มหลานอย่างจริงจัง แต่ตอนนั้นเรามากับทัวร์ เป็นอะไรที่ทรหดเหลือเกินเนื่องจากเป็นการยัดทุกอย่างภายใน 7-9 วันเนี้ยละ คือทัวร์บอกเที่ยว New York แต่อยู่ในเมืองจริง ไม่ถึงวันจ้า ไปหมดทุกเมือง แต่เป็นทัวร์ฉะเงิกมอง ไปตั้งตั้งแต่ Niagara Falls ยัน Washington DC  แบบไม่ได้บินเลยนะ นั่งรถล้วน

ไอเราก็เห็นเพื่อนหลาย คนไป Exchange หรือบางคนไป Work and Travel ที่เมกา เที่ยวต่อกันเอง เราก็อยากไปบ้างอะเนอะ แต่ติดตรง เมกามันไกลอะ และดูต้องไปนาน ถ้าจะให้คุ้มกับการนั่งเครื่องบิน และที่สำคัญคือ Public transportation นางไม่ได้ดีเหมือนในยุโรปที่ทุกอย่าง  connect กันหมด ทำให้พอมาบวก กันด้วย แพงมว๊ากกก ไม่ว่าจะมีค่า tax หรือจะในค่า tip อีก ปาดเหงืออออ

อีกอย่างที่ต้องพูดถึงเลยคือเราอยากขับรถที่เมกามาก แต่พอคิดไปคิดมา เราว่าไม่คุ้ม เพราะ:

1) ถ้าอายุไม่ถึงเกณ คือ 25 ขึ้นไป จะต้องจ่ายแพงกว่า
2) ขับกันคนละด้าน น่าจะอันตรายเพราะเราขับรถแย่อยู่แล้ว 555
3) จอดรถแบบ street parking ไม่เป็น
4) ไม่ชนคนจนหมดตูด ก็ทำแหกกดผิดจราจรชัว
5)
ถ้ารถเสียกลางทะเลทรายไป Vegas ทำไงอะ ใครช่วย อยู่ไทยก็ทำไม่เป็นแล้ว ไม่อยากจะคิด

คิดแล้วคิดอีก เออไม่ขับก็ได้ ทริปนี้ไปแต่ละที่นั่ง Amtrak เอา ไม่ก็บินเครื่องบินรัวๆ ซะเลย

สำหรับทริปนี้เราไปด้วยกันประมาณเดือนหนึง ราว ๆ 35  วัน เหมือนที่ไปยุโรปเมื่อปีที่แล้วเลย เป็นคนที่เที่ยวแล้วต้องให้สุด ไม้งั้นรู้สึกหงุดหงิดเหมือนไปไม่ถึงเนอะ เรามาดู Overview ของทริปกันว่ามีไปไหนบ้าง และจะมีเขียนบทความหัวข้ออะไรของแต่ละที่บ้าง:

1. NEW YORK CITY

2. SAN FRANCISCO

3. LAS VEGAS

4. LOS ANGELES

5. SAN DIEGO

6. MEXICO CITY

 

สำหรับ San Francisco เราไป Big Sur และ Yosemite ด้วยย ส่วน Las Vegas จริง ๆ ไม่ได้อยากไปเที่ยวตัวเมือง หรือเล่นการพนันใด ๆ แค่อยากไปเที่ยว Antelope Canyon และมันเป็นเมืองหลักที่ใกล้ที่สุด ต่อมาคือ Los Angeles ที่ก็น่าจะมีเรื่องให้เล่าเยอะเหมือนกันเพราะไปนอนมาถึง 2 แหล่ง ทั้งในตัวเมือง Downtown LA และนอกเมืองอย่าง Santa Monica นั่นเอง 🙂

สำหรับทริปนี้แน่นอนว่าเราต้องทำบทความหลัก สำหรับทุกเมือง แต่อาจจะมีบางเมืองที่เราอยากเพิ่มเติมเป็นพิเศษ เพราะอยู่นานหน่อย อาจจะมีแนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ คาเฟ่ชิค ๆ หรือเมืองใกล้ ๆ ที่สามารถไปเที่ยวได้ไรงี้เนอะ อย่างน้อย คือต้องมีบทความ 6+ แน่ เรามาดูกันว่าคราวนี้แอนนาจะใช้เวลากีเดือนในการเขียนให้จบ เพราะคราวยุโรปครั้งที่แล้วก็ปาไปเกือบปี 5555 

และไว้ติดตามกันนะคะผู้อ่านนนน อยากเขียนและแชร์ภาพ และประสบการณ์มาก ๆ แล้วว!

Comments

comments