เมื่อคิดถึง ที่ถ่ายรูปในเมืองซิดนี่ย์ ต้องบอกเลยว่าเยอะมากกก ทั้งชายหาด น้ำทะเล และ Opera House ต้องยอมรับเลยว่าเป็นอีกเมืองที่มีที่ให้ถ่ายรูปเต็มไปหมด นอกจากนั้นคาเฟ่ก็น่ารักเยอะ แต่มีที่หนึงที่เรารู้สึกไม่ไปคงจะไม่ได้ เพราะเป็นที่ hip มากของคนเมือง นั่นก็คือ The Grounds of Alexandria ที่เริ่มมาจากคาเฟ่เล็ก ๆ จนขยายใหญ่เป็น Venue ของตัวเองเลยทีเดียว ที่นี้ได้ชื่อว่า Sydney’s Prettiest Cafe วันนี้เราเลยอยากพามาดูกันว่าที่นี้มีอะไรบ้าง และเราได้ไปในวันที่คนเยอะสุดด้วย นั่นก็คือวันอาทิตย์ มาดูกันว่าถ้าที่นี้เปิดทำการแบบ full option จะมีอะไรให้ทำบ้าง

Overview

คือนางใหญ่ขนาดที่นางต้อมี Map overview ดู ที่จอดรถก็มีอยู่ 2 ที่ด้วยกัน แล้วแต่ว่ามาจากทางไหน และที่ไหนเต็ม อันนี้เป็นแผนที่จากตัวเว็บเลย เราว่าแอบไม่ค่อยละเอียด  แต่อาจจะเพราะวันที่เราไปมีหลายอย่างเปิดเนื่องจากเป็นวันหยุด ทำให้ overview ดูไม่ค่อย detail เท่าไหร่

ใน The Gardenจะมีทั้ง The Patio ที่เอาไว้จัดงาน private event น่ารัก ๆ อย่างวันเกิด หรือในวันที่เราไปเป็น Baby Shower ค่ะ นอกจากนั้นยังมีร้านอาหารที่เปิดให้นั่งกินข้างนอกอย่าง Woodfire Oven ที่จะเปิดแค่เสาร์อาทิตย์ เสียดายมากไม่ได้กินตรงนี้ เพราะเราว่าบรรยากาศดีกว่าใน Cafe อีก Cafe คนเยอะมาก เรารอเกือบชั่วโมง และอาหารเฉยมากกกก ถ่ายรูปก็ไม่ได้ แสงไม่สวยยย

The Market in Storehouse

Opens every Saturday and Sunday from 9am to 4pm

เริ่มจาก Market ที่เราไปในวันอาทิตย์พอดีเลยได้เจอออ เราว่าน่ารักมากค่ะ เป็นโกดังข้าง ๆ ที่จอดรถ ที่มีร้าน handmade มาเปิดขายของ ราคาแพงใช่ได้เลย ไม่กล้าซื้อ แต่น่ารักดี เราแนะนำให้ไปจองร้านอาหารก่อนและระหว่างรอให้มาเดินดูเล่น ๆ ข้ามเวลาค่ะ

 

 

 

Credit: Concrete Playground

Animal Farm

ถ้าใครเอาเด็ก ๆ มาที่นี้ก็มี Animal Farm ให้เด็กมาดูสัตว์น่ารัก ๆ ระหว่างรอกินข้าวด้วย ตัวเด่นเลยคงจะต้องเป็นน้องหมูตัวใหญ่นี้ที่ชื่อว่า Kevin the Bacon ชื่อแอบใจร้ายนิสหนึง 55555

Credit: goldhatphotography

เรียกได้ว่าเป็นที่ยอดนิยมของคนเมืองจนแบบต้องมาถ่าย Pre wedding กันที่นี้เลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็น ที่ถ่ายรูปในเมืองซิดนี่ย์ ชื่อดังจริง ๆ

Potting Shed

ในส่วนนี้เราไม่ได้เข้าค่ะ เพราะเรามาเช้าเกินไป นางจะเปิด after lunch จนดึกในส่วนนี้ แต่เหมือนยังคงอาหาร lunch ไว้อยู่ อันนี้จะเอาเด็กเข้าไปต้องมีผู้ใหญ่นะ เพราะมีเมนู alcohol เยอะ เค้าจะเข้มงวดนิสหนึง

Credit: Milk Tea Eats 

Credit: Broadsheet

The Cafe

Credit: thesignificantspace

อันนี้จะเป็นจุด  bakery ที่ขายขนมปังและขนมหวานน่ากิน ๆ มากมาย อยู่ในร้าน The Cafe  ที่เราสามารถซื้อกลับบ้านได้ แบบไม่ต้องกินที่ร้าน

Credit: luxervind

นอกจากจะเป็นร้านอาหารแล้วก็สามารถจัด private event ได้ด้วย ทำให้ที่นี้เป็นที่นิยมสุด ๆ เพราะถ่ายรูปโครตสวยยยย

The Atrium

ตรงนี้ตอนที่เราไปเป็นร้านขายดอกไม้ และของ handmake เช่นเธียนหอม และพวกสบู่ organic ค่ะ

 

 

 

 

 

The Garden

ส่วนตรงนี้ ในวันเสาร์อาทิตย์จะเปิดร้านอาหารเพิ่มให้วั่งและมานั่งกินกันได้ คนเยอะมากตอนเราไป เราเลยอยากเอารูปจากเว็บมาให้ดูว่าถ้าไม่มีคนขะสวนแค่ไหน5555

Credit: Fresh Cup Magazine

ในวันที่เราไปมีร้านอาหารเปิด Woodfire Oven ค่ะ คนเยอะมาก และอาหารจริง ๆ เราว่าน่ากิน มี burger, pizza เสียดายไม่ยอมกินที่นี้ ไปต่อคิว  The Cafe สะนานนนนเลย

 

 

เราเห็นคนสั่งอาหารและน่าถ่ายรูปสุด ๆ เพราะแสงสวยเว่อณื เสียดายมาก แง น่าจะไปขอเค้าถ่ายหน่อย5555 นี้เลยอดเอารูปมาฝากเลย

 

 

อันนี้เดินออกมาใกล้ The Patio นิดหนึง เป็นครัวของ Woodfire Oven ค่ะ จะอยู่ข้าง ๆ ห้องน้ำ เราแนะนำให้ลองเข้าห้องน้ำดู เท่ดี55555

The Patio

อันนี้เป็นส่วนที่เอาไว้จัด Private Event ในตอนที่เราไปเป็น Baby Shower  ค่ะ

Credit: The Grounds

Credit: Hooray Magazine

ชอบมากกก มะนเป็นฟีลแบบ outdoor garden ที่เห็นในพวก pinterest เลย ถ้าไม่เกรงใจจะขอเข้าไปถ่ายเลย แต่กลัวโดนแม่ ๆ ตบค่ะ 5555

 

ในส่วนอื่น ๆ ก็จะมี Food Stall ชายพวกน้ำมะนาว หรือ donut เอาไว้ให้สำหรับคนที่มาเดินเล่น และอยากกินของเล่น ไม่ใช่มื้อใหญ่ ๆ

 

เรียกได้ว่าเป็นจุดที่น่ามามากสำหรับวันหยุด แต่คนเยอะจริง ๆ เราแนะนำว่าไม่ควรมาตอนเที่ยง เรามาตอนเที่ยงรู้สึกคนเยอะมากก

ใครไปแล้วบอกเราด้วยว่าชอบเมนูอะไรที่นี้บ้าง เพราะตอนเราไป ไม่ชอบสักอย่างที่กินเลย แม้แต่น้ำ lemonade ก็ไม่ชอบ5555

เรียบเรียงโดย ohmissannabella.com

Comments

comments