Featured Image - Tokyo 2023

ถึงเวลาเขียนเรื่องการท่องเที่ยวในประเทศสุดโปรด ขวัญใจของคนไทยทุกคน นั่นก็คือประเทศญี่ปุ่น! เราจะมาเริ่มซีรี่ย์นี้กับเมืองหลวงอย่าง โตเกียว และถ้าไป เที่ยวโตเกียว ครั้งแรกจะต้องไปที่ไหน เมื่อปี 2015 เราไปมาคนเดียวเลย และไปเจอเพื่อนเอาที่นั้น และล่าสุดคือ ช่วงซากุระบาน เดือนเมษา ตอนสงกรานต์ของปี 2023

อยากบอกว่าโตเกียวเป็นเมืองที่ใหญ่ และวุ่นวายจริง ๆ มีที่เที่ยว ที่กิน ที่ช้อปเยอะไปหมด จนต้องแพลนดี ๆ ไม่งั้นเงินกระเป๋ารั่วหายหมดกับการช้อปอย่างเดียว และไม่ได้เที่ยวแน่ๆ 555 วันนี้เราเลยอยากจะมาพาเพื่อน ๆ ย้อนเวลากลับไปในครั้งแรกที่เราได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นเอง รวมกับบางทีที่เราไปในครั้งล่าสุดเมื่อเดือนเมษา 2023 ที่ผ่านมา ว่าย่านไหนน่าไปบ้างง

1. Cafe Hopping at Daikanyama

เที่ยวโตเกียว กับเราคือไม่ไป Disneyland แต่ขอไปเดินชิวๆ สบายๆ หนึ่งในที่ๆเลือกไปเดินจะเป็นย่านใหม่ที่เราเจอมาว่าน่าไปเดินเล่น จะเป็นย่าน hipster ที่มีคาเฟ่ และร้านเสื้อผ้า boutique ต่างๆ ใกล้ๆ Meguro River หนึ่งในนั้นที่ดังมากๆ คือ Starbucks Tokyo Roastery  ที่เราไม่ได้ไปเพราะคนเยอะมาก จนต้องต่อคิว มีคนแนะนำเรามาว่าให้ไปตอนเย็นๆจะดีกว่า แต่คือไม่ได้ไปอยู่ดี

และที่เราอยากไปก็เพราะอยากไปดูว่ายังมีซากุระ 2 ข้างทางของแม่น้ำอยู่ไหม ที่คนไปถ่ายวิวสวยๆอยู่เยอะ เสียดายมากๆ เรามาสายประมาณ  1-2 อาทิตย์ และมีพายุพอดี ทำให้น้องซากุระหายไปหมดแล้วว

แต่ยังไงก็ตาม ร้านที่ควรไปเดินๆดูนอกเหนือจาก Starbucks Tokyo Roastery ก็คือ

ส่วนอาหารเที่ยง เราเบื่ออยากลองเปลี่ยนแนวเป็น Italian food ของญี่ปุ่นบ้าง เพราะได้ข่าวว่าอร่อย และก็คืออร่อยจริง มันมีความ fusion และเส้นคือเด้ง ร้านที่เราไปคือ KURA Nakameguro ไปกิน lunch set เข้าจะมีให้ผักในเซตในราคาแบบ 1200 เยนเองมั้งถ้าจำไม่ผิด

2. City View from Shibuya Sky

บอกเลยว่าคุ้มมากก คือจริงๆ เป็นคนไม่ค่อยขึ้นไปดูวิว เพราะไม่ค่อยสนใจวิวเท่าไหร่ นอกจากว่าวิวมันจะดังอย่าง New York/ Hong Kong

แต่เราเห็นใน tiktok ถ้าในวันที่ฝนไม่ตก หรือลมไม่แรง มันจะออกไปถ่ายข้างนอก และมีบรรไดเลื่อสวยๆ แต่วันที่เราไปฝนดันตก แต่ไม่เป็นไร ยังไงกับกล้อง iphone 14 pro ที่ซูมได้ x3 เราจะถ่ายเห็น Shibuya Crossing แบบงามๆ แนะนำให้จองบนเว็บ

3. Harajuku for crepes and Meiji Shrine 

แน่นอนว่าถ้ามา Harajuku ต้องอย่าลืมแวะไป ​Meiji Shrine เราชอบมากก เพราะมันต้องเดินเข้าไป และระหว่างทางคือป่าเขียวชอุ่มกลางเมือง ที่วุ่นวาย และย่าน Harajuku คือ shopping เยอะมากก

 

นอกเหนือจากนั้น มาย่านนี้แล้วก็อย่าลืม Harajuku Crepes อร่อยนุ่มม และก็ถ่ายรูปในตู้ Purikura ด้วยทำให้คิดถึงสมัยไปเดินสยามตอนเด็กๆ5555 แถวนี้จะมีพวก cafe น่ารักๆ เช่น cafe หมู ที่ตอนแรกเราอยากไปมาก แต่คือเต็มตลอดเลยไม่ได้เข้าไป

 

Tokyo - Harajuku

4. Odaiba and teamLab Planets TOKYO

สำหรับ เที่ยวโตเกียว อีกที่ที่เราชอบไปก็คือ Odaiba เมืองใหม่ของโตเกียว เป็นเกาะที่มนุษย์สร้างขึ้นเอง โดยการนำ ดิน ทราย มาถมทะเล O_o นอกจากนั้นยังเป็นเกาะที่แบบ futuristic จริง ๆ ในทริปที่แล้วที่เรามา เราถึงตอนพระอาทิตย์ตกสะแล้ว และไปอีกรอบจะเป็นตอนพระอาทิตย์ตกพอดี เลยได้เห็นบรรยากาศ และได้รูปที่คนละแบบกัน

สะพานสายรุ้ง (Rainbow Bridge) เป็นสะพานที่เชื่อมต่อระหว่างเมืองโตเกียว และเกาะ Odaiba นั่นเอง

Tokyo - Odaiba

 

อันนี้จะเป็นตัว Unicorn Gundam Statue ที่อยู่ตรงข้างหลังของห้างอีกที

Tokyo - Odaiba

และสำหรับแถว Odaiba ก็จะมีสถานี Shin-Toyosu Sta. อยู่ อันนี้เราบอกเลยว่าตอนเราไปคนเยอะแบบมากๆๆๆๆ คือไม่แนะนำสุดๆให้ไปตอนกลางวัน ถ้สเป็นไปได้ไปตอนกลางคืนเถอะ แต่ช่วงที่เราไปคือเป็นช่วงวันหยุดของทั้งไทยและต่างชาติ ยังไงก็คงหนีคนไม่พ้น555 แต่มันทำให้ถ่ายรูปโดยไม่ให้ติดคนยากมากๆๆ จองจากเว็บ teamLab Planets ไปก่อนด้วยนะทุกคนน ไม่งั้นไม่น่าได้เข้า

Tokyo - Teamlabs

5. Tsukiji Fish Market 

สำหรับทริป 2015 เราได้ไปกับพ่อแม่เพื่อนที่อยู่ญี่ปุ่น เค้าเลยพาไปกินร้านเพื่อนเค้า ตอนนั้นบอกเลยว่าเราเป็นคนไม่ได้ชอบปลาดิบขนาดนั้น กินเป็นแต่แซลมอน และคืออันนี้มันดิบมากๆ และสำหรับเราคือไม่ชอบสุดๆ คิดถึงน้ำจิ้มซีฟู้ดบ้านเรามาก555 แต่ก็เป็นประสบการณ์อีกแบบ

 

 

 

ทริปล่าสุดที่ไปในปี 2023 เดินไปลองร้านทั่วไปที่เค้าแนะนำ และก็ไปกินกาแฟร้านดังข้างๆอย่าง Turret Coffee Tsukiji ที่ได้รางวัลหลายรางวัล และบอกเลยว่าตั้งแต่ไปมา ร้านนี้อร่อยจริง และตอนเราไปไม่ต้องต่อแถวด้วยย

Tokyo - Turret Coffee

6. Ginza

คือจะบอกว่า Ginza เป็นแถวโรงแรมเราในทริป 2023 ที่ผ่านมา และคือเรารู้สึกว่าเราพลาดมาก และคงไม่ได้มานอนแถวนี้อีก เนื่องจากอาหารแถวนี้แพง และต้องการการจองตลอด ซึ่งไม่สะดวกเลยยย ถ้าเลือกได้จะไปอยู่แถว Ueno ที่คนไทยไปเยอะๆดีกว่า แต่ตอนที่จอง เราอยากอยู่โรงแรมที่มี Onsen และเห็นว่ามี airport limousine ก็เลยเลือกก

แต่ถ้าถามว่ามีอะไรทำไหม ก็มีร้านค้าขายของ อาหาร ร้านคาเฟ่ปกติ แต่แค่มันไม่ได้เยอะ หรือละลานตาขนาดนั้น

BONGEN COFFEE Tokyo Ginza

ต่อแถวนานมากกก รอเป็นเกือบชม คือมันไม่ได้อร่อยอะไรขนาดต้องรอแน่นอน แต่พอมันรอมาแล้ว มันก็แบบเอาชนะ ก็เลยรอต่อ55555

Shabusen Ginza

อันนี้เพื่อนญี่ปุ่นแนะนำ และก็ไปกินเลย เพราะหิวมากๆ และก็ประทับใจเพราะมีทั้ง appetizer และก็ของหวานรวมอยู่ด้วย เนื้อก็คืออร่อย และบรรยากาศดี เพราะจะนั่งเป็นบาร์ และมีคนช่วยทำอาหารให้ตรงกลาง

Tokyo - Ginza

แถว Ginza ก็จะมีห้างดังๆอยู่เยอะ แต่ที่ต้องไปเลยก็คงจะต้องเป็นร้าน Uniqlo ที่มีถึง 12 ชั้น! และ Muji ที่มีโรงแรม Muji Hotel ด้วยยย ฟีลของร้านคือเหมือนอยู่ในโรงแรมทั้งร้าน ไม่ใช่แค่ตรง lobby ชั้นสุดท้าย

Tokyo - Ginza

7. Ueno for the park and Ameyoko Shopping District

 

 

 

Tokyo - Ueno Ameyoko Shopping District

8. Asakusa and Sensō-ji

อันนี้คือรู้กันว่าต้องไป ไม่ว่าจะไปไหว้ หรือไปเดินกินขนม หรือแม้แต่จะใส่ชุดกิโมโนถ่ายรูป มันคือต้องไปปป และที่พลาดไม่ได้คือไปเสี่ยงเซียมซี สนุกดี ถ้าได้ไม่ดีก็ไม่ต้องห่วง เพราะเราสามารถผูกใบเซียมซีนั้นไว้กับเชือกกลมเส้นใหญ่ที่จัดเตรียมไว้ให้ในวัดได้ แต่เอาจริง เราเองเจอไม่ดีก็แอบเซ็ง และก็ลองใหม่จนได้ดีๆ5555

Tokyo - Asakusa and Sensoji

9. Tokyo Imperial Palace

อันนี้เราไม่ได้เข้าไป แต่ไปถ่ายรูปตรงรอบนอกเอาบรรยากาศเฉยๆ เราจะเห็นมุมเมืองตึกสูงเยอะมาก เพราะแถวนั้นเหมือนจะเป็นโซน officr พอดี

จบแล้ววว เดียวมาต่อกับการไปเที่ยวที่อื่นๆในญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเที่ยวแถวโตเกียว อย่างฟูจิ ที่ล่าสุดเราไปนอนค้างมา 1 คืน ที่ Ryokan แบบดั้งเดิม หรือจะไปเมืองอื่นๆ ใน JAPAN SERIES ได้เลยย เดียวทยอยเขียนลง เพราะมีอะไรต้องทำเยอะมาก

เรียบเรียงโดย ohmissannabella

Comments

comments