ไปพักใจกันที่ “หัวหิน” กันเถอะ! ใครบอกว่าเป็นมนุษย์ออฟฟิศที่ทำงานประจำจะไปเที่ยวไม่ได้ ไปไม่ได้หรือไม่ไปมากกว่า? มาอ่านบทความแรกในซีรี่ — เที่ยวฉบับมนุษย์ออฟฟิศ — ที่เราจะมาเล่าการเที่ยวแบบใหม่ตามสไตล์คนไม่มีเวลา คราวนี้เริ่มกันที่ง่าย ๆ อย่าง “หัวหิน” รับรองว่าซีรี่อันนี้จะต้องถูกใจใครหลาย ๆ คนที่ทำงานหน้าคอมและกำลังแอบอ่านบทความนี้ในเวลางานอยู่แน่ ๆ เราเข้าใจ เพราะเราก็เป็นเหมือนกันค่ะ !

เมื่อวันหยุดเสาร์อาทิตย์ที่ 30 กันยา – ตุลาที่ผ่านมาได้ไปเปลี่ยนบรรยกาศและไปเที่ยวหัวหินมาค่ะ จริง ๆ หัวหินไม่ได้ไกลอย่างที่หลาย ๆ คนคิดเลยนะ พอ ๆ กับพัทยาเลยด้วย ถ้ายิ่งสำหรับคนที่ชับรถเร็ว ๆแทบจะไม่รู้สึกเลย อาจจะเพราะพัทยามี Motorway ที่ขับตรงยาว ๆ เลยทำให้รู้สึกเร็วและใกล้กว่า

ระยะทางไปหัวหินจากกรุงเทพ อยู่ที่ประมาณ 190-200 กิโล

ระยะทางไปเมืองพัทยาจากกรุงเทพ อยู่ที่ประมาณ 170-180 กิโล

แตกต่างกันอยู่ 20  กว่าโล และก็ขึ้นอยู่กับเริ่มต้นทริปจากไหนในกรุงเทพ อย่างบ้านเพื่อนเราอยู่ใกล้พัทยามากกว่าหัวหิน ส่วนบ้านเพื่อนที่อยู่บางแคคือใกล้หัวหินมาก ๆ ไม่ว่าจะไปไหน อยากให้คิดว่าถ้าไม่ติดจริง ๆ 2 ชั่วโมงก็ถึง บางครั้งเดินทางกลับบ้านจากทำงานในชั่วโมงเร่งด่วนยังใช้เวลานานกว่าเลอออ


Sofitel So Hua Hin

ที่เลือกโรงแรมนี้เพราะเคยเห็นเพื่อนไปถ่ายรูปแล้วดูสวยดีค่ะ มีหลายมุมที่เราว่าเค้าตกแต่งได้ไม่เหมือนใคร อย่างทางเข้า คืออลังมาก ด้วยบรรไดสีขาว ที่พอกระทบกับแสงแดด มันปวดตามาก555 อันนี้เอารูปมาจากเว็บของนาง เพราะลืมถ่ายค่ะ กำลังแสบตาอยู่ พอเดิขึ้นไปก็จะเป็น Lobby จ้าา

วิวอันนี้แปลกดีเนอะ lobby  จะอยู่ข้างหลังเราค่ะ ส่วนอาคารซ้ายขวาคือห้องนอน ข้างหน้าตรงไปเป็นหากส่วนตัวและทะเลหัวหิน

อันนี้รูป Lobby ที่เค้าก๊อปมาจากเว็บ lets checkin mag อีกทีค่ะ

การต้อนรับก็รับรองว่าดีมากแน่นอน เพราะเป็นโรงแรม 5  ดาวเนอะ ทั้ง  welcome drink ที่มีการอธิบายส่วนประสม และผ้าเช็ดมือเย็น ๆ พอเค้าพามาห้อง ก็น่ารักมากกก เราเขียนใน note ว่าเออเนี้ยวันรับปริญญาเรา ขออะไรพิเศษๆ หน่อย นอกจากเค้าจะเขียนอันนี้ให้แล้ว ยังมีเค้ก และลูกโป่งให้ด้วยในห้องด้วยค่ะ

อันนี้เป็นวิวทะเลที่ได้ไปเดินตอนหลังอาหารเช้าสุดอร่อย

เราชอบการแต่งของโรงแรมนี้ ดูไม่หรูหราเกินไป แต่เก๋ ๆ แบบชิค ๆ

อันนี้เป็นมุมร้านอาหารและบาร์ค่ะ

แบะนี้คือมุมที่เราไปก๊อปเพื่อนมาค่ะ ทางซ้ายเป็นห้องอาหารเช้า แต่นี้เราไม่ได้ถ่ายตอนคนกินกันนะ เขินแย่เลย555 นี้ถ่ายหลัง  checkin แปปนึง

 


1. SKOOP BEACH CAFE HUAHIN

ที่นี้เห็นคนมากันเยอะ ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าจะใกล้กับเขาตะเกียบขนาดนี้ ตอนไปก็กลัวไม่มีที่จอด แต่จริง ๆ มีที่จอดนะคะ และเหมือนเป็น office เอาไว้ดูโครงการบ้านของ veranda อะไรสักอย่าง ที่มีคาเฟ่ด้วย และเจ้าคาเฟ่เนี้ยละที่คนมากันน ขนม และน้ำน่ากินมาก และดูถ่ายรูปสวยด้วย (นั่นคือสิ่งสำคัญ5555) ราคาแอบแพงนิสหนึง แต่ถ้าซื้อมาถ่ายรูปสวย ๆ แบ่ง ๆ กันก็ได้นะ เราว่าไอติมอร่อยดีเลยย แต่เยอะมาก เลยกินแทบไม่หมด เพื่อนสั่งน้ำมาบอกเฉย ๆ แต่ไม่ได้ลองเลยไม่รู้อร่อยไหม

อันนี้รส caramel กับโคนที่มีสีสันสดใส น่ารักมาก เลือกสีได้ แต่ต่ายตังเพิ่มจากโคนธรรมดานะ

LOCATION:

2. AIRSPACE

ตอนแรกอยากไปกินอาหารทะเลเจ้าโปรด แต่เพิ่งรู้ว่านางอยู่ถึงปราณบุรี ด้วยความขี้เกียจเลยไม่ไป อยากนั่งชิว ๆ ในห้องแอร์เลยลองหาร้านอาหารแถวนั้นดู และเจอ Airspace เราชอบ concept เค้ามาก ที่ทำเหมือนเป็นเครื่องบินรุ่นแรก ๆ ให้บรรยกาศแบบ vintage และเปิดกว้างเห็นท้องฟ้า

อาหารที่สั่งอร่อยทุกอย่างค่ะ เราว่าร้านนี้โอเคเลยยย สั่งเนื้อปลาผัดฉ่า ต้มแซ่บ และทอดมันกุ้งไป รสชาติดี แซ่บมาก เหมาะกับการมานั่งชิว ๆ กับเพื่อน รู้สึกจะมีดนตรีสดตอนดึกด้วยย ที่นี้สะดวกดีค่ะ มีที่จอดรถข้างหลัง และริมทาง

LOCATION:

 

3. SEENSPACE

อันนี้เราไปมาครั้งก่อนเมื่อปีที่แล้วค่ะ อยากเอารูปจากปีที่แล้วมาแชร์กัน ครั้งนี้ที่ไปเหมือนเปลี่ยนแล้ว ไม่มีร้านค้าแบบนี้ขายแต่กลายเป็นร้านอาหาร OASIS ที่เอาไว้นั่งชิวแทน แต่ได้ฟีลสบาย ๆ เหมือนเดิม พร้อมฟังเพลงดนตรีสด และขิบเบียร์เย็น ๆ

 

 

มีคาเฟ่สวย ๆ เยอะมาก ที่น่าไปมีทั้ง:

White Shuffle

Virus Space and Cafe

ขอบคุณรูปจาก wongnai ค่ะ

Sretsis Mermaid Bar and Shop

ขอบคุณรูปจาก lofficielthailand ค่ะ

ขอบคุณรูปจาก beatroot.cc ค่ะ

LOCATION:

 

4. INU CAFE

อันนี้เราไปมากับเพื่อนเมื่อปีที่แล้ว จำได้ว่าเจ้าของน่ารักมากค่ะ มีการเล่าถึงประวัติแต่ละตัว และมีหมาเยอะดี น่ารัก แต่ไม่ได้สั่งอาหารเท่าไหร่ เพราะมัวเล่นแต่กับหมา ถ้าถามว่าจะให้กลับไปอีกไหม คงไม่แล้ว ครั้งเดียวก็พอ555 สามารถซื้ออาหารกินเล่นได้ด้วยนะคะ เพื่อให้เจ้าหมามาหาเรา

สุดท้ายแล้วหัวหินมีที่ให้เที่ยวเยอะแยะ มีทั้งคาเฟ่เปิดใหม่ และมีทั้งที่เดิม ๆ อย่าง Cicada Market หรือตลาดคนเดินตอนกลางคืนที่มีอาหารทะเลอร่อย ๆ และโรตีข้างทาง นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอีกเยอะมากจริง ๆ และ Outlet นู้นนี้ให้ได้ไปเดินเล่นกัน เราว่าหัวหินเหมือนเป็นที่ ๆ คนไทยจะนึกถึงเมื่อคิดจะไปทะเล ไม่ค่อยพัทยาเท่าไหร่แล้ว เพราะมีนักท่องเที่ยวเยอะ ทำให้มีพวกคาเฟ่แนว ๆ แบบที่ต้องขับรถไปเยอะ และไม่ได้อยู่ใกล้ ๆ กัน เพราะคิดว่าคนที่มาส่วนใหญ่คงต้องขับรถส่วนตัวกันมา ไว้คราวหน้าจะมารีวิวที่เที่ยว ที่กินเพิ่มนะคะ

ครั้งนี้ไปแบบแปปเดียวจริง ๆ และส่วนใหญ่อยู่แต่ในโรงแรม เพราะอยากเอาให้คุ้ม555 แต่ใครว่าเสาร์อาทิตย์จะไปเที่ยวไหนไม่ด้ายยย ลองมาหัวหินกัน เราว่าไม่เหนื่อยเลย สบาย ๆ และมีอะไรให้ทำแน่ ๆ ถ้าสายชิวก็นอนอยู่โรงแรมสบาย ๆ และออกมาแค่กินข้าวอาหารทะเลรับลมเนอะ

ก่อนจะกลับเราได้ผ่านถนนสายนี้ ที่เราว่าสวยดี ไปแบบงงๆ เหมือนออกผิดทาง แต่ดันวิวสวย เลยอยากมาแชร์ เผื่อมีใครผ่าน เพราะมีป้ายบอกว่าเป็น scenic route ด้วย

 

มีต้นมะพร้าวและไร่นาสวย ๆ ยาวเรียงกันเป้นแถว

ขับไปขับมา มีเจอทางรถไฟด้วย ถ้าจำไม่ผิดเราเคยเจอทางรถไฟนี้ตอนจะไปโรงแรมที่ปราณบุรี คิดว่าน่าจะอันเดียวกัน

ถึงกับต้องหยุดรถถ่ายรูปเลย แต่ไม่เป็นไร ไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่ เลยหยุดได้ มีภูเขาและทุ่งหญ้าสวย ๆ ให้ได้ชมกันนน ชื่นใจก่อนกลับกรุง

 

 

Comments

comments