Travels

แนะนำ 5 โรงแรมดี ๆ และที่เที่ยวที่ควรไปเมื่อไปเยือน ‘ลิสบอน’ ประเทศโปรตุเกส

ลิสบอน คือ เมืองหลวงของโปรตุเกส ที่ส่วนตัวเราคิดว่าน่าไปสุด ๆ หลังจากที่เคยไปเที่ยว ปอร์โต้ โปรตุเกส มาแล้วในปี 2015 ส่วนตัวประทับใจประเทศนี้สุด ๆ และ...

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เมืองสุดโปรดในยุโรป (Amsterdam, The Netherlands)

หลังจากไป เที่ยวปารีส กันมาแล้ว ก็ถึงตา destination สุดท้ายสำหรับทริปเที่ยวยุโรป 2015 ของเรานั่นก็คือการมา “เที่ยวอัมสเตอร์ดัม” นั่นเอง คร...

48 ชั่วโมง “เที่ยวปารีส” เวลาน้อยแต่มีอะไรให้ทำมากมาย (Paris, France)

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากไป “เที่ยวปารีส” กันสักครั้งในชีวิต แต่พอคิดถึงยุโรปก็อยากจะไปมากกว่าทีหนึงอะเนอะ อุตส่าห์ขอหยุด อุตส่าห์ขอวีซ่ากันแล้...

JAPAN SERIES: เที่ยวโอซาก้าเกียวโต ได้เที่ยวทั้งเมืองและธรรมชาติ ดี๊ดี!

ถึงเวลาไป “เที่ยวโอซาก้าเกียวโต” กันบ้าง หลังจากเที่ยวเมืองหลวงอย่างโตเกียว และขึ้นเหนื่อไปฮอกไกโด ถ้าไป เที่ยวโอซาก้า ก็ต้องไม่ลืมที่จะแว...

เที่ยวเม็กซิโกซิตี้ ครั้งแรก กับแลนด์มาร์คที่ต้องไปเยือน (Mexico City)

ละแล้วววว นางแอนนาก็ได้ฤกษ์เขียนบทความ เที่ยวเม็กซิโกซิตี้ บทความสุดท้ายในซีรี่บ์บทความเที่ยวอเมริกาที่ปล่อยไว้นานเกินเลยละ5555 ในที่สุดก็มาถึงที่สุดท...

ร้านอาหารเอเชียในเมลเบิร์น จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ราคากันเองที่ต้องลอง !

ร้านอาหารเอเชียในเมลเบิร์น มีอยู่เยอะมากจริง ๆ เอาตรง ๆ ตั้งแต่มาอยู่คือยังไม่ได้กินอาหาร  Australia แท้ ๆ (เนื้อจิงโจ้?!)เลย มีแต่กินอาหารจีน ญี่ปุ่น...

รีวิวคาเฟ่ในเมลเบิร์น ล่าสุดที่ไปมา ตอนที่ 2 ฉบับ 2019! (Melbourne)

หลังจากที่เคยเขียนบทความ รีวิวคาเฟ่ในเมลเบิร์น เมื่อปีที่แล้วมาแล้ว เราก็อยากมา update คาแฟ่ที่เคยไปมาเพิ่มกันบ้างง เนื่องจากมาเรียนที่นี้สักพัก ก็ไปล...

ร้านอาหารไทยในเมลเบิร์น ที่อร่อยที่สุด CONFIRM จากเด็กเรียนโทที่นี้!

ฮาโหลลล เค้ามากับบทความที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนกำลังรอคอย และนั่นก็คือ ร้านอาหารไทยในเมลเบิร์น ที่เราอยากแนะนำคนไทยทุก ๆ คนที่มาเที่ยวออสและคิดถึงอาหารที่...

“มาเก๊า” มาทำความรู้จักที่เที่ยวใกล้ไทย เที่ยวง่าย ๆ สไตล์เวกัสแห่งเอเชีย

เราเชื่อว่า “มาเก๊า” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะในการไปเที่ยวมากสำหรับใครที่ไม่มีวันหยุดยาว ๆ หลาย ๆ วัน และสำหรับใครที่ไม่อยากไปไหนไกล ...

ถ้าอยาก สัมผัสหมีโคอาล่า ให้อาหารจิงโจ้ที่เมลเบิร์น ต้องไป Moonlit Sanctuary!

เมื่อคิดถึงประเทศออสเตรเลีย ใคร ๆ ก็ต้องคิดถึงหมีน้อยโคอาล่า กับเจ้าจิงโจ้อย่างแน่นอน และเชื่อว่าทุก ๆ คน ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็ตามที่มาเที่ยวประเทศแห...

Close