เมืองเล็กพริกขี้หนู เพราะเป็นประเทศเดียวในโลกที่ไม่มีเมืองหลวง แต่มีสถานที่ท่องเที่ยวสุด Wow ซึ่งเกิดขึ้นจากมือของมนุษย์เราเองแทบนับไม่ถ้วน แม้จะเป็นเมืองแห่งสีสัน และตึกสูงระฟ้า แต่มีพื้นที่สีเขียวเกินกว่าครึ่งหนึ่งของพื้นที่ และนั่นก็เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้สิงคโปร์เป็นเมืองท่องเที่ยวชิค ๆ ระดับโลกสุดชิลล์ จนได้รับการขนานนามให้เป็น เมืองหลวงด้านการออกแบบแห่งเอเชีย นี่ไง สิงคโปร์ จึงเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด นอกจากจะมี Landmark น่าเที่ยวเยอะมาก ที่สำคัญคือยังอยู่ไม่ไกลจากเมืองไทยอีกด้วย งั้นก็ไปดู “15 ที่เที่ยวสิงคโปร์ที่ไม่ควรพลาด จองตั๋วไปก่อนก็ได้ง่ายจัง” กันเลย

ส่วนใครที่กำลังจะเดินทางไป เที่ยวสิงคโปร์ แนะนำ Trick นิดนึงว่า จองตั๋วสถานที่ท่องเที่ยวและทัวร์ต่าง ๆ ล่วงหน้าไปก่อน เพราะไม่ต้องไปต่อคิวยาว ๆ อีกด้วย แต่ใครยังไม่มีไอเดียว่าจองตั๋วล่วงหน้าก่อนไปได้ที่ไหน ก็ต้องนี่เลย จองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์กับ Traveloka ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ แถมยังได้ราคาดีเว่อร์ และมีส่วนลดให้เลือกใช้อีกด้วย

จองบัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์ คลิกที่นี่

จองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ กับ Traveloka คลิกเลย

 


 1. Merlion Park

 

Landmark อันเป็นสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ คือสิ่งที่พลาดไม่ได้เลย เพราะถ้าพลาดถือว่ามาไม่ถึงสิงคโปร์เลยทีเดียว กับ Merlion Park รูปปั้น Merlion สุดชิคความสูง 8.6 เมตรพ่นน้ำริมอ่าว Marina Bay ซึ่งถือเป็นกิมมิคของเมืองสิงคโปร์ นอกจากจะเป็นที่ Check – In สุดฮอตที่ห้ามพลาดแล้ว ยังเป็นจุดชื่นชมทัศนียภาพ รับลมเย็น ๆบริเวณปากแม่น้ำสิงคโปร์ ริมอ่าว Marina Bay ซึ่งรายล้อมด้วย Landmark สำคัญ ๆ ของสิงคโปร์ทั้งโรงละคร Esplanade, Singapore Flyer และ Marina Bay Sand อันสวยงามไปพร้อม ๆ กันด้วย

พิกัด: Merlion Park


2. Clarke Quay

 

ย่าน Night Light กินดื่มริมน้ำอันมีชื่อเสียงของสิงคโปร์ พื้นที่อันเป็นสีสันทั้งในช่วงเวลากลางวัน และในยามราตรี กับอาคารหลากหลายสีสันสดใสติดริมฝั่งแม่น้ำสิงคโปร์พร้อมด้วยร้านอาหาร ผับ บาร์ที่ได้รวบรวมไว้ที่ย่าน Clarke Quay สุดฮอตแห่งนี้ ที่ทำให้กลายเป็นสถานที่ Hang out หลังเลิกงานของทั้งชาวสิงคโปร์และนักท่องเที่ยว

พิกัด : Clarke Quay


3. Singapore Flyer

 

อีกหนึ่ง Landmark อันเป็นไฮไลท์ของสิงคโปร์ กับ Observation Wheel หรือชิงช้าสวรรค์สำหรับชมวิวเมืองมุมสูง ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย ด้วยความสูง 165 เมตรหรือเทียบเท่าตึก 42 ชั้น ตั้งอยู่ริมอ่าว Marina Bay ประกอบไปด้วยแคปซูลจำนวน 28 แคปซูล แต่ละแคปซูลบรรจุผู้โดยสารได้ 28 คน อันเป็นเลขมงคลตามหลักโหราศาสตร์จีน ที่จะพาไปชมวิวมุมสูงแบบพาโนรามาทั่วอ่าว Marina Bay อันสวยงามตระการตา

พิกัด : Singapore Flyer

ซื้อบัตรชิงช้าสวรรค์ชุดสิงคโปร์สลิง (Singapore Sling Flight) กับ Traveloka


4. National Museum of Singapore
(พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติสิงคโปร์)

 

 

อาคารสไตล์นีโอคลาสิคทรงโคโลเนียลสีขาวอันโดดเด่นที่ดูเผินๆ คล้ายสถานที่ราชการหรือทำเนียบรัฐบาล ซึ่งคือพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสิงคโปร์ ที่ได้รวบรวมประวัติศาสตร์และเรื่องราวของประเทศสิงคโปร์ตั้งแต่ปี 1887 ทั้งประวัติความเป็นมาของประเทศ ชนชาติ วิถีชีวิตความเป็นอยู่ ไปจนถึงขนบธรรมเนียม และวัฒนธรรมประเพณีของชาวสิงคโปร์ มาสิงคโปร์ทั้งทีก็ต้องหาความรู้และทำความรู้จักเรื่องราวความเป็นมาของประเทศนี้ให้ลึกซึ้งด้วยจริงมั้ย

พิกัด: Nation Museum of Singapore

 

ซื้อบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติสิงคโปร์ กับ Traveloka


5. Garden by the Bay

 

 

สวนพฤกษศาสตร์แห่งโลกอนาคตขนาดใหญ่ยักษ์ริมอ่าว Marina บนเนื้อที่กว่า 250 เอเคอร์ ซึ่งถูกสร้างขึ้นจากน้ำมือมนุษย์ เริ่มตั้งแต่การถมทะเล ไปจนถึงการออกแบบโครงสร้างสุดอลังการ นอกจากภาพลักษณ์ของสถาปัตยกรรมด้านนอกอันโดนเด่นแล้ว พื้นที่ด้านในเองก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ด้วยไฮไลท์ถึง 3 อย่างของที่นี่อันได้แก่ เรือนกระจกปรับอากาศติดแอร์ทรงโดมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีเนื้อที่ใหญ่กว่าสนามฟุตบอลถึง 2 เท่า ภายในประกอบไปด้วย 2 ไฮไลท์เด็ดอย่าง Flower Dome โดมความสูง 38 เมตรที่รวบรวมดอกไม้เมืองหนาว และพรรณไม้เขตร้อนชื้นแถบเมดิเตอร์เรเนียน และ Cloud Forest โดมที่รวมพันธุ์พืชในเขตป่าดิบชื้น ซึ่งบรรจุน้ำตกในร่มที่ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูงถึง 35 เมตรไว้ภายในตัวโดม โดยใน Cloud Forest ยังมีทางเดินลอยฟ้า Cloud Walk สุดแนวสำหรับชมพรรณพืชรอบบริเวณน้ำตกอย่างใกล้ชิดอีกด้วย และไฮไลท์สุดท้ายสุดตระการตายามค่ำคืน กับ Supretree Grove ต้นไม้จำลองขนาดยักษ์รูปทรงแปลกตาจำนวน 18 ต้น ความสูง 25 – 50 เมตร ซึ่งถูกประดับด้วยแสงสีสุดตระการตาที่เชื่อมต่อกันด้วยทางเชื่อม OBDC Skywalk ให้บรรยากาศโรแมนติก และสวยงามเหนือจินตนาการไม่เหมือนใคร คล้ายคลึงกับป่าในหนังดังเรื่อง Avartar เลยทีเดียว

พิกัด: Garden by the Bay

 

ซื้อบัตรเข้าสวนพฤกษศาสตร์ การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ กับ Traveloka


6. Art Science Museum Singapore
พิพิธภัณฑ์ศิลป์และศาสตร์

 

 

พิพิธภัณฑ์อันโดดเด่นสะดุดตา ด้วยดีไซน์สุดล้ำนำสมัย อาคารสีขาวรูปทรงคล้ายดอกบัว ซึ่งออกแบบโดย สถาปนิก Moshe Safdie ภายใต้แนวคิด “The Welcoming Hand of Singapore” จึงทำให้ตัวอาคารเป็นลักษณะเหมือนนิ้วมือ ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงนิทรรศการต่าง ๆ ในรูปแบบของ Interactive Media ซึ่งผู้ชมสามารถมีส่วนร่วมไปกับตัวนิทรรศการได้ โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วนคือส่วน Permanent Exhibition ที่จัดArtScience Gallery ซึ่งประกอบด้วยหอศิลป์สามแห่ง ได้แก่ Curiosity, Inspiration, และ Expression และโซนTouring exhibitions ซึ่งหมุนเวียนจัดแสดงนิทรรศการนานาชาติของศิลปินผู้มีชื่อเสียงระดับโลก

พิกัด : Art Science Museum Singapore

 

ซื้อตั๋วเข้าพิพิธภัณฑ์ศิลป์และศาสตร์ (ArtScience Museum™) กับ Traveloka


7. Marina Bay Sands

 

 

อาคารขนาดใหญ่ซึ่งมีรูปร่างคล้ายเรืออยู่ด้านบนอันเด่นสะดุดตา ที่เป็นทั้ง Landmark สำคัญและที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของสิงคโปร์ ซึ่งรวบรวมทั้งโรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาวพร้อมสระว่ายน้ำแบบ Infinite Edge Pool ที่ชั้นดาดฟ้า   ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ จุดชมวิว Sands SkyPark Observation Deck บนตึกสูง กับทิวทัศน์แบบพาโนรามา 360ที่ระดับความสูงจากชั้น 57 ของอาคาร ร้านอาหารบนชั้น 55 ที่ได้ทั้งอิ่มเอมกับอาหารรสเลิศ เครื่องดื่มเย็น ๆ และชมบรรยากาศยามค่ำคืนเหนืออ่าว Marina ในมุมสูง พื้นที่จัดแสดงแสงสีเสียงและน้ำพุ Wonder Full Light & Water กลางแม่น้ำสิงคโปร์ และคาสิโนไว้ด้วยกันในที่เดียว ที่ทำให้ Marina Bay Sands แห่งนี้กลายเป็นที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ของสิงคโปร์

พิกัด: Marina Bay Sands

 

ซื้อมารีนา เบย์ แซนด์ กับ Traveloka


8. Red Dot Design Museum
พิพิธภัณฑ์เรดดอตดีไซน์

 

 

Red Dot Design Museum แหล่งรวบรวมความคิดสร้างสรรค์ของนักคิดนักครีเอทจากทั่วทุกมุมโลก ที่รวบรวมของเท่ ๆ เก๋ ๆ งานดีไซน์แหวกแนวสุด Cool อันเป็นสวรรค์ของชาวอาร์ท ซึ่งมีเพียง 3 แห่งบนโลก คือที่สิงคโปร์ เยอรมัน และไต้หวัน

พิกัด: Red Dot Design Museum

ซื้อพิพิธภัณฑ์เรดดอตดีไซน์ (Red Dot Design Museum) กับ Traveloka


9. Sentosa Merlion

 

Merlion Tower ความสูง 37 เมตร หรือ 12 ชั้น ที่จัดเป็น Merlion ตัวใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์ ตั้งอยู่บนเกาะเซนโตซ่า ที่นอกจะเป็นสัญลักษร์สุดอลังการของสิงคโปร์อีกตัวหนึ่งแล้ว ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวปีนขึ้นไปภายในตัวของเจ้า Merlion ตัวนี้เพื่อชมวิวมุมสูงของเกาะเซนโตซ่าอีกด้วย มาสิงคโปร์ทั้งทีก็ต้อง Check In และถ่ายรูปคู่กับ Merlion ให้ครบสิจริงม่ะ

พิกัด: Sentosa Merlion

 

ซื้อบัตรเที่ยวชมสิงโตทะเล เซ็นโตซา เมอร์ไลออน (Sentosa Merlion) กับ Traveloka


10. Universal Studio Singapore

 

 

สวนสนุกชื่อดังระดับโลกกับ Theme Park ในคอนเซ็ปต์หนัง Hollywood ที่รวบรวมทั้งเครื่องเล่นและกิจกรรมมากมายเอาไว้บนเกาะเซนโตซ่า   นอกจากเครื่องเล่นทั้ง 18 เครื่องที่มีเฉพาะที่ Universal Studio สิงคโปร์เท่านั้นแล้ว ยังมีการแสดง และโชว์อีกมากมาย ไปจนถึงฉากในภาพยนตร์เรื่องดังที่นำมาจำลองขั้นตอนการถ่ายทำให้ได้สัมผัสประสบการณ์เสมือนจริงอย่างใกล้ชิด

พิกัด: Universal Studio Singapore

 

ซื้อบัตรเข้าสวนสนุกยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore®) กับ Traveloka


11. S.E.A. Aquarium
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ

 

 

Aquarium ที่ใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์ ซึ่งรวบรวมสัตว์ทะเลมากกว่า 100,000 ชนิด เกือบ 800 สวยพันธุ์ไว้ภายใน Tank น้ำกระจกขนาดใหญ่แบบ Super Big Size และอุโมงค์ทางเดินกระจกใต้น้ำ ที่จะพาไปสัมผัสเหล่าสัตว์น้ำน้อยใหญ่อย่างใกล้ชิดและเป็นธรรมชาติ เหมือนดำลงไปอยู่ใต้ท้องมหาสมุทรอันเป็นบ้านของสัตว์น้ำทั้งหลายที่แหวกว่ายอย่างอิสระ โดยพระเอกอันเป็นไฮไลท์ของ S.E.A.Aquarium แห่งนี้ ได้แก่ ลามเสือดาว, ปลากระเบนแมนตา และ Goliath Grouper

พิกัด: S.E.A. Aquarium

ซื้อพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A. Aquarium™ กับ Traveloka


12. Wings of Time Show

 

 

การแสดงฉายภาพ 3 มิติบนไอน้ำทะเล พร้อมเทคโนโลยีการยิงแสงเลเซอร์อันทันสมัย สุดอลังการบนเกาะเซนโตซ่า ที่บอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของนกยุคก่อนประวัติศาสตร์ กับเพื่อน 2 คน ที่เดินทางข้ามกาลเวลา ย้อนกลับไปเปิดประสบการณ์น่าพิศวง ท่องโลกกว้างในอดีต อันสะท้อนถึงมหากาพย์แห่งความกล้าหาญ ความลึกลับ และเวทมนตร์ ในยุคคปฏิวัติอุตสาหกรรมในอังกฤษ (British Industrialisation Revolution) สัมผัสเส้นทางสายไหม (Silk Road era) พีระมิดชาวมายัน (Mayan Pyramids) โลกใต้ทะเล (Underwater World) และทุ่งหญ้าสะวันนาในแอฟริกา (African Savanna) อันน่าอัศจรรย์

พิกัด: Wings of Time Show

 

ซื้อการแสดง “วิงส์ ออฟ ไทม์ (Wings of Time)” กับ Traveloka


13. National Gallery Singapore

 

อีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวที่สายอาร์ทไม่ควรพลาด กับหอศิลป์แห่งชาติสิงคโปร์ สถานที่ท่องเที่ยวน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รวบรวมผลงานทางศิลปะทั้งภาพวาดและงานปะติมากรรมที่น่าสนใจมาไว้ที่หอศิลป์แห่งนี้ โดยตัวหอศิลป์ทั้งภายนอกและภายใน เป็นอาคารสไตล์โคโลเนียลผสมโมเดิร์น ที่ผสมผสานสถาปัตยกรรมเก่าสุดคลาสสิกและความโฒเดิร์นทันสมัยเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว พื้นที่ภายในแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ City Hall Wing และ Supreme Court Wiing ซึ่งตรงกลางมีสะพานเชื่อมอาคารทั้ง 2 เข้าด้วยกัน

พิกัด: National Gallery Singapore


14. Fort Canning Park Singapore

 

สวนสาธารณะใหญ่ใจกลางเมืองสิงคโปร์ รายล้อมไปด้วยต้นไม่น้อยใหญ่สีเขียวขจีมากมาย ที่ไม่ได้เป็นเพียงปอด และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวสิงคโปร์เท่านั้น แต่ด้วยดีไซน์และการออกแบบสวนเก๋ ๆ   และโดดเด่น ยังทำให้ Fort Canning Park กลายเป็น Location ถ่ายรูปชิค ๆ และเป็นสถานที่ Check –In สุดฮอตของวันรุ่นสิงคโปร์ และนักท่องเที่ยว

พิกัด: Fort Canning Park Singapore


15. MINT Museum of Toys
มินท์ มิวเซียม ออฟ ทอย

 

Museum จัดแสดงของเล่นย้อนยุคสุดวินเทจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งได้รวบรวมของเล่นโบราณ และของเล่นสมัยใหม่กว่า 50,000 ชิ้นจาก 40 ประเทศ ในพื้นที่จัดแสดงทั้ง 4 ชั้นที่แต่ละชั้นมี Theme ที่ไม่เหมือนกัน อันได้แก่ Outer Space, Character, Childhood Favorite และ Collectable

พิกัด: MINT Museum of Toys

ซื้อบัตรเข้าชม พิพิธภัณฑ์ของเล่นมินต์ (MINT) กับ Traveloka

 

จบครบทั้ง “15 ที่เที่ยวสิงคโปร์ที่ไม่ควรพลาด จองตั๋วไปก่อนก็ได้ง่ายจัง” แล้ว แบบนี้ก็รีบเลย จองตั๋วสถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์กับ Traveloka เพราะมันอดใจรอไม่ไหวแล้ว ใช่มั้ยล่ะ ?? ข้อดีของการจองกับทราเวลโลก้าที่นอกจากจะช่วยเรื่องประหยัด เนื่องจากมีโปรโมชั่นมาให้ได้ใช้กันตลอด ก็ยังดีกับการแพลนเที่ยวล่วงหน้า เพราะสามารถซื้อตั๋วล่วงหน้าได้นาน ไม่ต้องไปต่อคิว ดีขนาดนี้แล้ว จะรออะไรไปจองกันได้เลย

Comments

comments