ใครอยากไปเที่ยวภาคเหนือ อย่าคิดถึงแต่เที่ยวเชียงใหม่ เพราะยังมี “น่าน” (Nan) ที่เป็นเมืองเล็กๆ ทางภาคเหนือ ที่โดดเด่นด้วยธรรมชาติที่บริสุทธิ์ และวิถีชีวิตที่เรียบง่าย  มากมายไปด้วยแหล่งท่องเที่ยว สถานที่พักผ่อนใกล้ติดชิดขุนเขาและสายหมอก บรรยากาศเงียบสงบที่น่าไปสัมผัส ผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากภารกิจอันหนักหนาในหน้าที่การงาน ที่พักน่าน แต่ละแห่งก็ไม่ธรรมดา เต็มด้วยบรรยากาศสุดประทับใจ ไปเปิดแอพ Traveloka แล้วหาที่พักโดนใจ โดยเฉพาะใครที่จะไปเที่ยวน่าน ต้องไม่ควรพลาด 10 ที่พักน่านแนะนำฟิลธรรมชาติมีที่ไหนบ้าง มาดูกัน!

 

1. หินผาโฮมสเตย์ (Hinpha Homestay)

หินผา โฮมสเตย์ (Hinpha Homestay) ในสถาน, ประเทศไทย - เหลือ 5 ห้องสุดท้าย | Traveloka

หินผา โฮมสเตย์ (Hinpha Homestay) ในสถาน, ประเทศไทย - เหลือ 5 ห้องสุดท้าย | Traveloka

หินผาโฮมสเตย์ ที่พักน่านในอำเภอปัว วิวสวยมากมาย ลมพัดเย็นสบาย เจ้าของบริการดีเป็นกันเองสุดๆ บรรยากาศของที่นี่มีทั้งทุ่งนาและภูเขา แถมมีแปลงผักให้เดินเล่นชมวิวอีกด้วย ที่พักน่านแห่งนี้มีบ้านพัก 5 รูปแบบให้เลือกด้วยกัน มีพื้นที่ดาดฟ้าสำหรับชมแสงจันทร์และหมู่ดาว มีชิงช้าให้นั่งเล่นเก๋ๆ มุมถ่ายรูปเพียบ แถมยังมีขันโตกเมนูอาหารพื้นเมืองแท้รสดั้งเดิม ให้เพลิดเพลินกับอาหารมื้อเย็นท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก

จองที่พัก หินผาโฮมสเตย์ 

 

2. น่านศรีปันนารีสอร์ท (Nan Sripanna Resort)

Interior view

 

Interior view

น่านศรีปันนารีสอร์ทที่พักน่านสไตล์ล้านนา โอบล้อมด้วยขุนเขาและทุ่งนา บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนชาร์จพลัง ตัวอาคารเป็นตึกสองชั้น การตกแต่งเน้นโปร่งโล่งสบาย มีห้องพักหลายขนาด ทั้งห้อง Deluxe สำหรับครอบครัว และห้อง Superior สำหรับพักผ่อนกับคนรู้ใจ ที่นี่ยังมีจักรยานฟรีให้ปั่นชมบรรยากาศสัมผัสธรรมชาติ รอบๆ รีสอร์ทยังมีสะพานไม้ที่ทอดยาวไปกลางทุ่งนา และศาลาริมน้ำให้ถ่ายรูปอวดโลกโซเซียลอีกด้วย

จองที่พัก น่านศรีปันนารีสอร์ท

3. บ้านกลางนาโฮมสเตย์ (Banklangna Homestay)

No photo description available.

 

May be an image of one or more people

บ้านกลางนาโฮมสเตย์ที่พักน่านกลางทุ่งนาของอำเภอปัว ที่มีขุนเขาเป็นฉากหลัง บรรยากาศดี สูดโอโซนได้เต็มปอด

ห้องพักของที่นี่เป็นบ้านไม้หลังกระทัดรัด มีทั้งแบบห้องแอร์ ห้องพัดลม หรือจะนำเต็นท์มากางเองก็ได้ตามอัธยาศัย บรรยากาศสุดฟินในช่วงเช้าตรู่และช่วงเย็น ที่มีหมอกคลอเคลียอยู่รอบๆ ตัว ขมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างเต็มตา ประทับใจไม่รู้ลืม 

จองที่พัก บ้านกลางนาโฮมสเตย์ 

 

4. ชายคานาน่านฟาร์มสเตย์ (Chaika Nanan Farmstay)

May be an image of tree and grass

ขอบคุณรูปจาก: Chirar Sj

 

May be an image of one or more people, outerwear and outdoors

ขอบคุณรูปจาก: Chanantida Kantawong

ที่พักน่านที่อำเภอท่าวังผา อารมณ์แบบมาพักบ้านไร่ในฟาร์ม มีห้องเก๋ๆ หลายขนาดให้เลือก สะอาดนอนสบาย อากาศดีสุดๆ มีเสียงน้ำลำธารหลังบ้าน มีทุ่งนาให้เดินผ่านอากาศยามเช้าสดชื่น อาหารเช้าอร่อยเหมาะสำหรับการใช้ชีวิตแบบช้าๆ และที่สำคัญคือเจ้าของอัธยาศัยดีมาก จนรู้สึกเหมือนพักอยู่กับญาติตัวเองเลย

จองที่พัก ชายคานาน่านฟาร์มสเตย์ 

 

5. ไอนาบูทีกโฮม (I Na Boutique Home)

ไอนา บูทีก โฮม น่าน

 

ไอนา บูทีก โฮม น่าน | น่าน 2020 โปรอัปเดตใหม่ ฿490 - ดูรูปที่พัก + รีวิวที่พัก

เป็นที่พักน่านสไตล์บูติกโฮมสเตย์ เหมาะสำหรับคนไม่ชอบความวุ่นวาย ต้องการความเป็นส่วนตัว เพราะบ้านพักแยกเป็นหลัง หน้าห้องพักวิวทุ่งนาเขียวขจี บรรยากาศยามเช้าดีสุดๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มที่ ยิ่งถ้ามาช่วงหน้าหนาวจะได้เห็นม่านหมอกขาวกันเต็มๆ 

และที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากจากวัดพระธาตุแช่แห้ง วัดคู่บ้านเมืองของจังหวัดน่าน

 

จองที่พัก ไอนาบูทีกโฮม 

 

6. ภูรีสอร์ท (Phu Resort)

No photo description available.

 

No photo description available.

 

ที่พักน่านสไตล์รีสอร์ทท่ามกลางบรรยายกาศเงียบสงบของอำเภอปัว โอบล้อมด้วยบรรยากาศธรรมชาติอันบริสุทธิ์ มีสระน้ำให้ความสดชื่น แถมอยู่ใกล้อุทยานแห่งชาติดอยภูคาและวัดพระธาตุเบ็งสกัด ห้องพักของที่นี่สร้างด้วยไม้เป็นหลังๆ แยกห่างกัน เพื่อความเป็นส่วนตัว มีให้เลือกหลายขนาดตามความต้องการ บางหลังมีดาดฟ้ากว้างขวาง กางเต้นท์ได้สบายๆ มีพื้นที่ให้ปิกนิกและมีเตาบาร์บีคิวบริการ แถมมีน้องเต่าน้องกระต่ายตัวเป็นๆ ให้ดูกันด้วย 

จองที่พัก ภูรีสอร์ท

 

7. โรงแรมปัวเดอวิวบูติครีสอร์ท (Pua De View Boutique Resort)

No photo description available.

 

No photo description available.

ขอบคุณรูปจาก: ไปซิ ก็ดีนะ

โรงแรมปัวเดอวิวบูติครีสอร์ท ที่พักน่านสุดน่ารักบนเนิน ใกล้กับวัดพระธาตุเบ็งสกัด แม้จะติดตลาดเทศบาลปัว แต่มีความเงียบสงบสบายใจ มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งให้ออกกำลังกาย แถมได้เห็นวิวภูเขาเห็นหมอกยามเช้าทุกวัน บรรยากาศดีวิวดี เช้าดูพระอาทิตย์ขึ้นจากระเบียงห้องได้เลย ส่วนตอนกลางคืนก็ดูดาวสวยเต็มตา

และที่นี่ยังสนับสนุนสินค้า OTOP ของชุมชน โดยใช้แชมพูและครีมอาบน้ำที่ใช้กับ ที่พักน่าน ระดับ 5 ดาวด้วย

จองที่พัก โรงแรมปัวเดอวิวบูติครีสอร์ท

 

8. อุ่นไอน่านรีสอร์ท (Aunainan Resort)

May be an image of outdoors and tree

 

May be an image of tree

 

อุ่นไอน่านรีสอร์ท ที่พักน่านสไตล์รีสอร์ท หันหน้าสู่วิวทุ่งนาอันกว้างใหญ่ ให้บรรยากาศแบบส่วนตัว ไม่ห่างไกลชุมชนและที่ท่องเที่ยวมากนัก ห้องพักเป็นหลังๆ และมีที่จอดรถส่วนตัว สะดวกสบายด้วยเครื่องใช้ครบครัน มีพื้นที่ให้เดินเล่นพักผ่อนสบายๆ อยู่ใกล้ร้านขนมหวานป้านิ่ม และอยู่ไม่ไกลจาก วัดภูมินทร์ และ วัดพระธาตุแช่แห้ง พิพิธภัณฑ์แห่งชาติจังหวัดน่าน และ หอศิลป์ริมน่าน วัดสวนตาล และวัดพระธาตุช้างค้ำ

จองที่พัก อุ่นไอน่านรีสอร์ท 

9. เอิร์ธเฮาส์ (Earth House)

No photo description available.

 

No photo description available.

 

เอิร์ธเฮาส์ ที่พักน่านสไตล์โฮมสเตย์เก๋ไก๋อีกแห่งของอำเภอปัว จุดเด่นของที่นี่คือได้เห็นวิวทุ่งนาแบบเต็มที่เต็มตา แถมเป็นนาที่อยู่ในป่าและมีป่าสวนผลไม้ด้วย บรรยากาศดีสุดยอด เงียบสงบ อากาศสดชื่น ยามเช้ามีม่านหมอกแสนสวยให้ชม ในตอนกลางคืนหลังฝนตกจะได้เห็นหิ่งห้อยด้วย ยิ่งช่วงฤดูทำนายิ่งสวยด้วยสีเขียวของต้นข้าว มีบ้านพักให้เลือกทั้งแบบ 2 ชั้นและระเบียง และแบบมีระเบียงตาข่ายให้นอนเล่นชิลๆ ใครที่มองหาที่พักน่าน สวยๆไม่ควรพลาดที่นี่

 

จองที่พัก เอิร์ธเฮาส์

 

10. ริเวอร์วัลเลย์รีสอร์ท (River Valley Resort)

River Valley Resort น่าน (9.2/10) | ราคาล่าสุดปี 2021

 

ริเวอร์ วัลเล่ย์ รีสอร์ท (RIVER VALLEY RESORT) ในฝายแก้ว, ประเทศไทย - เหลือ 5 ห้องสุดท้าย | Traveloka

 

ริเวอร์วัลเลย์รีสอร์ท ที่พักน่านบรรยากาศสุดฟินแห่งบ้านฝายแก้ว อำเภอภูเพียง  รีสอร์ทสวยวิวงามมีบ่อปลาคราฟพร้อมน้ำตกจำลอง สวนหย่อมน่ารัก มองเห็นวิวแม่น้ำสดชื่นสบายตา โดยเฉพาะวิวพระอาทิตย์ตกสวยมาก ห้องพักกว้างขวางมีระเบียงส่วนตัวทุกห้อง สิ่งอำนวยความสะดวกครบเครื่อง มองเห็นวิวได้จากจากห้องพัก และมีดาดฟ้าให้นั่งๆ นอนๆ ชมทิวทัศน์ยามกลางวัน และดูดาวยามราตรีด้วย

จองที่พัก ริเวอร์วัลเลย์รีสอร์ท

น่านมีความงามที่แตกต่างกันไปในแต่ละฤดู ช่วงที่ดีที่สุดในการจองตั๋วเครื่องบินไปน่าน คือช่วงปลายปี ระหว่างเดือน

ตุลาคม – ธันวาคม ซึ่งเป็นช่วงที่หมอกสวย อากาศเย็นสบาย เหมาะแก่การพักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์ ท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ เป็นอย่างมากก 🙂 

 

Comments

comments