ฮาโหลววววทุกคนนนนนน วันนี้เราอยากมาแนะนำร้าน คาเฟ่ที่สิงคโปร์ กันน พอคิดถึงสิงคโปร์เราก็คิดถึงอาหารตาม hawker center หรือช้อปปิ้งที่ย่านถนนออร์ชาร์ด และมองข้ามคาเฟ่น่ารัก ๆ ที่ถ่ายรูปสวย ๆ ไป วันนี้เราเก็บลิสแผนที่และรายชื่อร้านอาหาร/คาเฟ่ ที่ใครไป เที่ยวสิงคโปร์ ต้องไปลองให้ได้อย่างน้อยสักที่ และโอกาสก็มาถึง เพราะเมื่อสงกรานต์ที่ผ่านมาเราได้ไปเที่ยวสิงคโปร์คนเดียว เป็น First Solo Trip ที่รู้สึกอยากไปมานานแล้ว เพราะช่วงหลัง ๆ เริ่มหาวันที่ตรงกับเพื่อนไม่ได้เลย และยิ่งบวกกับการที่ไม่อยากอยู่ไทยตอนช่วงวันหยุดยาว เพราะเป็นคนไม่ชอบเล่นน้ำ ก็เลยเบื่อไม่มีอะไรทำทุกปี ปีนี้เลยไม่ยอมอยู่บ้าน ยังไงฉันก็จะไปเที่ยวให้ได้! สำหรับสาว ๆ หรือคู่รักคู่ไหน ที่อยากทำอะไรแปลกใหม่นอกจากไหว้พระช้อปปิ้ง หรือไปเที่ยวสวนสนุกยูนิเวอร์แซลแล้วมีเวลาว่างเพิ่มก่อนกลับ ก็อย่าลืมเชคกันดูนะคะ อยากบอกไว้ก่อนว่า ในนี้เราไปแค่ 2 ร้านแรกเท่านั้น ส่วนร้านอื่น ๆ เพื่อนที่สิงคโปร์แนะนำมาค่ะ และขอยืมรูปมาจากไอจีคนอื่นอีกที ถึงเวลาไปดูกันแล้วว่ามีที่ไหน น่ากิน น่าไป ใกล้ ๆ โรงแรมที่อยู่ของแต่ละคนบ้าง!

Plain Vanilla  

คาเฟ่ที่สิงคโปร์ ร้านแรกที่อยากมาแนะนำ อันนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ เสียดายวันที่เราไปข้างหน้าร้านที่มีจักรยานน่ารัก ๆ ที่คนส่วนใหญ่มาแล้วก็ต้องชอบถ่ายกันดันปิดปรับปรุง  แต่ไม่เป็นไร ยังดีที่ร้านไม่ปิด อันนี้เพื่อนเราที่เคยไปบอกว่าเดินไกลสักนิดหนึง แต่ย่านนั้นมีร้านน่ารัก ๆ ถ้ามีเวลาเดินออกกำลังกายหน่อยก็อยากให้ไปกันนะคะ เพราะที่นี้ดังเรื่อง cupcake มาก เอาภาพมาให้ดู

อันนี้คือรูปบรรยากาศหน้าร้านนะคะ น่ารักมาก ๆ ขอบคุณรูปจาก faithwanderer  ค่ะ พอดีวันที่ไปหน้าร้านปิดปรับปรุง 🙁

Strawberry White Chocolate, Chocolate Hazelnut.

เข้าไปในร้านจะมีมุมที่ขายแต่ cupcake หลาย topping หลายรสชาติเต็มไปหมดเลย จะเป็นคนชอบสตอเบอรี่ วานิลลา ช็อกโกแลต ขอให้บอก! ร้านนี้มีหมด อย่างหนึงที่สังเกต ส่วนตัวไม่ใช่คนชอบกินของหวานนะคะ แต่เท่าที่เคยเห็นมา cupcake ส่วนใหญ่จะมีสีสันสวยงาม ชมพู ฟ้า ม่วง แต่อันนี้จะออกไปโทนวอร์ม ๆ เข้ากับบรรยากาศร้านที่เน้นไม้เป็นหลักมาก

นอกจาก Cupcake ก็มีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกนะคะ ทั้งขนมปัง หรือเค้ก อันนี้หน้าบลูเบอรี่ค่ะ

เห็นเราไหมมมม

การตกแต่งดูออกโทนวอร์ม ๆ ให้รู้สึกอุ่น ๆ สบาย เหมือนอยู่บ้าน

เมนูพิเศษในช่วงเทศกาลต่าง ๆ ในปี

HIGHLIGHTS

  • ไฮไลท์แรกของที่นี้คงจะต้องเป็นการใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดที่ทำให้ Plain Vanilla เป็นร้านที่ขาย cupcake อร่อยที่สุดในสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะใช้ช็อคโกแลตจากเบลเยียม เนยจากฝรั่งเศส  วานิลลาที่ขึ้นชื่อจากมาดากัสการ์ ผสมเข้าด้วยกันกลายเป็นความอร่อยแบบสุด ๆ
  • มีรสชาติใหม่ตามเทศกาลให้ตื่นเต้นทุกช่วงเวลาของปี ทุก ๆ วัน ร้านนี้การันตีว่าจะมี cupcake มากกว่า 9 รสให้เลือกกินกัน แต่นอกจากไปนั้นแล้ว ก็จะมีเมนู specials ที่ทางร้านได้คิดและคัดสรรมาให้ได้ลองกัน เช่น cupcake รสกุหลาบในช่วงเดือน พฤษภาคม ที่เป็นช่วงวันแม่ของสิงคโปร์ ถ้าอยากรู้ว่าจะตอนเราไปจะมีเมนูพิเศษอะไรไหม อย่าลืมคลิกเข้าไปเชคในเพจ Facebook ของที่ร้านนะคะ
  • เมนูแนะนำที่ต้องลองคือ Red Velvet ที่ทำด้วย Valrhona cocoa cake butter กับท็อปปิ้งที่เป็นไอซิ่งวานิลลา มีความหอมของกลิ่นชีสอยู่ด้วย ส่วนตัวเนื้อเค้กมีความฉ่ำ นุ่ม และมีรสนุ่มเหมือนชื่อ velvet ในขณะที่ฟรอสติ้งไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป ถ้าใครไปแล้วต้องไปลองค่ะ
  • บริการแพ็คของขวัญน่ารักตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นกล่องที่เขียนว่า Thank You, Sorry, Love, Encouragement ทางร้านก็จัดให้ได้หมด นี้ก็เพื่อลูกค้าจะได้ซื้อ cupcake ของทาง Plain Vanilla ให้กับคนที่มีค่าในวันสำคัญ ๆ
  • Tiong Bahru เป็นย่านที่เหมาะกับการมานั่งชิว เงียบ สงบ เหมือนอยู่บ้าน บรรยากาศให้ความรู้สึก Slow life เพราะอยู่แถวย่านที่มีบ้านคนอยู่ ทำให้รถผ่านไปมาไม่ค่อยเสียงดังมากนัก แถมแถวนั้นยังมีร้านอ่านหนังสือน่ารัก ๆ ให้เลือกดูกันด้วย

LOCATION

ตอนเราไป เพื่อนที่นั้นขับรถพาไปค่ะ เลยไม่รู้ว่าออกทางออกไหนและเดินไกลแค่ไหนจากรถไฟใต้ดิน แต่เท่าที่อ่านมา
คือออกสถานี Outram Park ออกไปถนน Tiong Bahru ค่ะ 
เวลาปิดเปิด:
จันทร์ ถึง ศุกร์ 11:00 – 20:00
เสาร์ 09:00 – 20:00
อาทิตย์ 09:00 – 18:00
ราคาจะอยู่ที่ $3.90 ต่อชิ้น หรือ $22 สำหรับ 6 ชิ้นค่ะ


 Curious Palette

ร้าน คาเฟ่ที่สิงคโปร์ ร้านที่2 ของ List เป็นอีกร้านที่เห็นคนไทยชอบไปถ่ายรูปกันค่ะ หน้าร้านเล็กมาก แทบจะมองไม่เห็น แต่ร้านแอบลึก ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นฝรั่งกันหมด ร้านนี้ทำให้คิดถึงร้าน Toby’s ที่กรุงเทพเลย ให้บรรยากาศชิว ๆ ในวันหยุดสุด ๆ แต่อาหารค่อนข้างราคาสูงค่ะ ที่เราเลือกไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ อาจจะเลือกผิด เพราะเอาที่ถูกที่สุด55555 ด้วยความขี้งก

นี้คือมุมยอดฮิตของทางร้าน ที่ใครมาก็ต้องมาถ่าย โชคดีที่ไม่มีคนนั่งพอดี

อันนี้เพื่อนสั่งกาแฟ cappuccino มาค่ะ

แก้วกับน้ำที่ให้มาฟรีและวางบนอยู่ทุกโต๊ะ

มุมฮิตอีกสักรูป

ส่วนใหญ่มีแต่ฝรั่งที่มากิน

เค้าเตอร์คิดเงินแบบเปิด

อันนี้สั่ง Chocolate Milkshake มาค่ะ ชอบบบ อร่อยดี มันรสชาตินม ๆ ไม่เข้มมาก

นี้ลองถ่ายบรรยกาศของทั้งร้านให้ดู หลังนี้ชิดขอบแล้วค่ะ

สั่งอะไรไม่รู้ที่ถูกสุด เพราะส่วนตัวไม่ชอบกินของหวาน และเมนูแนะนำเขาดันเป็นแพนเค้ก เลยขอผ่าน อันนี้รสชาติเฉยมากกกก

อันนี้ป้ายหน้าร้านค่ะ ดูดีๆนะ มันเดินผ่านง่ายมาก5555

HIGHLIGHTS

misstamchiak.com

ขอก๊อปรูปหน่อย เมนูแนะนำของที่นี้คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Berry Ricotta Hotcake ค่ะ ที่เรารู้ก่อนไปนะ แต่ยังไงก็ไม่สั่งเพราะกินคนเดียวไม่ไหว และเป็นคนไม่ชอบของหวานแบบนี้เลยยย ฟีลคงเหมือน Honey Toast ของ After You แน่ ๆ แต่เพิ่มเติมคือผลไม้หลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น สตอเบอรี่ หรือบลูเบอรี่

ขออนุญาติก๊อปรูปอาหารอื่น ๆ (ที่เราไม่ได้สั่ง) มาจากคนอื่นนะคะ

อีกเมนูคือ Truffled Sweet Potato Fries หรือเจ้ามันฝรั่งทอดส้ม ๆ ที่อยู่ในจานตรงกลางรูปค่ะ บอกเลยว่าไม่มีปัญญาถ่ายรูปแบบนี้ค่ะ ก็เลนต้องก๊อปเค้ามา55555

@curiouspalette

LOCATION

เราออกสถานี Dhoby Ghaut ค่ะ ซึ่งเป็นสถานีที่ไปยากมาก มันงงอ่ะ คือว่ามันเป็นสายสีแดงที่ไปสถานี Marina Bay ด้วย เราต้องแน่ใจว่ารถไฟที่เราขึ้นกำลังไป  Dhoby Ghaut ไม่ใช่ Marina Bay ให้ดูที่ป้ายหน้ารถไฟว่ารถคันนี้ที่กำลังจะมาจะไปไหน ย้ำนะคะ ว่าไป Dhoby Ghaut บางครั้งเหมือนจะมีแต่ Marina Bay เพราะเป็นสายที่คนขึ้นเยอะมากกว่าเลยมีรถไฟเยอะกว่า แต่มันจะมีสักคันที่จะพาเราไป  Dhoby Ghaut  แน่ๆๆ อันนี้คือหลงอยู่คนเดียวเป็นครึ่งชั่วโมง ขึ้นๆลงๆ แต่พอถึงก็ลงสักประตูและเปิด google map เดินตามนางเลย ไม่ไกลมาก

เวลาเปิด/ปิด
วันอาทิตย์ถึงพฤหัส 9.ooน – 22.00 น.
วันศุกร์และเสาร์ 9.00 – 24.00 น.
ปิดวันอังคารนะคะ 


Strangers Reunion

คาเฟ่ที่สิงคโปร์ นี้เป็นร้านที่อยากไปมากกกกกก แต่ไม่มีเวลาไปปปป รู้งี้ไปร้านนี้แทน Curious Palette ดีกว่า55555 เพราะร้านนี้ดังจริง ขนาดเพจไอจีของนางคนฟอล 7 พันกว่าจ้าาา และรูปอย่างดีย์ คนรีวิวกันเยอะมากกก ที่ไม่ไปเพราะว่ามันอยู่ย่านเดียวกับ Plain Vanilla เลยอยากลองเปลี่ยนที่ดูบ้าง วันสุดท้ายเกือบจะไปแล้ว แต่ขี้เกียจซะงั้น คือเราไม่ได้ไปก็เลยได้แค่ก๊อปรูปมาจากคนอื่นให้ดูกันน ใครไปแล้วมาบอกหน่อยว่าเป็นไงง ได้ข่าวว่าเจ้าของเดียวกันกับ Curious Palette อาหารหรือบรรยกาศเลยคล้ายๆกัน ได้ข่าวว่าที่นี้เป็นคาเฟ่แนวฮิปสเตอร์แรก ๆ ของสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ และนางก็เพิ่งปิดปรับปรุง ซึ่งเสียงตอบรับตั้งแต่เปิดใหม่อีกครั้งคือดีมากก

Credits to: danielfooddiary.com

@the__outliers

@strangersreu

@alviansilver

@jackmagnifico

@jackmagnifico

HIGHLIGHTS

เรารู้สึกว่าอาหารมันคล้าย ๆ Curious Palette เลย ถ้าให้กลับไปเลือกคงมาที่นี้จริง ๆ เรามาดูเมนูแนะนำกันว่ามีอะไรบ้าง ที่ดังจริง ๆ คงหนีไปพ้น Waffle (อีกละ) คือดังมากจนเค้าบอกว่าเปิดร้านข้าง ๆ ที่ขายแต่เมนู Waffle โดยเฉพาะชื่อ Waffles Slayer แต่อีกเมนูที่น่าสนใจคือ Crabcake Reunion ค่ะ ที่นางดูภูมิใจเสนอมาก

ส่วนของหวานที่นี้ก็ออกแนว Healthy superfoods ที่เราเกลียดมากกก แต่มันถ่ายรูปสวยอะ ถ้าใครไปคนเดียวแล้วไม่ชอบเหมือนเราคงไม่คุ้ม คงต้องพาเพื่อนสาวที่ชอบไปกินด้วย ไม่เหมาะกับการพาคุณแฟนไปเลย เพราะคุณแฟนคงแบบนี้มันอาหาร White Girl ชัด ๆ

@strangersreu

LOCATION

ลงสถานี Outram Park ทางออก F และเดินสัก 10 นาทีก็ถึงแล้ววว


Looksee Looksee for Tea 

เห้ยยย คือร้านนี้พลาดมากไม่รู้จักก่อนไป เพิ่งเห็นคนแท็คกันตอนเรากลับ คือไรรรร เสียใจ มันดูน่ารัก แบบสี pastel แต่เพื่อนเราบอกว่าทำไมที่นั่งเหมือนห้องน้ำ…. เออพอบอกก็เหมือนจริงอะ คือเจ้าร้านนี้อยู่ใกลโรงแรมเรามาก แต่เราไม่รู้มาก่อน ดูไปดูมาดูนั่งได้ไม่ค่อยนานมากนะเนี้ย ปวดหลังแน่เลย

โอ้ยยยยรูปหน้าร้านน่ารักมาก ยอมแพ้ ตายไปเลย ขอบคุณรูปจาก lobehold.com

Credit to: timeout.com

@maggielalala

@pluieraindrop

@jkylazuniga

@nyonyokecil

@theehlyx

@songofmarch

@huiminhwah

HIGHLIGHTS

นอกจากจะเป็น Tea Room น่ารัก ๆ แบบเน้นการตกแต่งด้วยสีพาสเทลแล้ว ร้านนี้ยังมีหนังสือให้เลือกอ่านกันด้วย เราก็ไม่รู้ว่าคนเขามาอ่านกันจริง ๆ หรือเอามาเป็นพร็อพในการถ่ายรูปกันแน่ แต่ก็ชอบการคิดของร้านให้เป็นมากกว่าแค่ขายชาธรรมดา ๆ

อีกอย่าง นางมีกิจกรรมให้ทำสนุก ๆ ทุกเดือน เชคดูได้ในเวบคลิกตรงนี้เลย

เช่นสำหรับเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก็มีการจับคู่น้ำชาเขียวแท้จากญี่ปุ่นกับช็อกโกแลตชั้นดี

ส่วนเดือนเมษายนก็จับคู่ชากับถั่วกรอบต่าง ๆ จากประเทศออสเตเรีย

และสำหรับเดือนนี้คือจับคู่ชากับขนมกรุบกรอบ เช่น Crisps Almond ของ Teadora ค่ะ ซึ่งเราก็ไม่รู้มันพิเศษตรงไหนเหมือนกัน

 

เราชอบที่เขาสร้าง Story ให้ร้านได้น่าสนใจและสร้างสรรค์ตลอดเวลา ทำให้น้ำชาเปล่า ๆ มีคามแปลกใหม่ทุกเดือน เหมือนอยากไปบ่อย ๆ เพื่อดูว่าวันนี้จะให้เราจับคู่กับของกินอะไรกับชาคุณภาพดีของเขา

LOCATION

เรารู้ว่า Google Map นางเหมือนบอกว่าให้ลงสถานี Nicoll Highway สิแก แต่เคยนั่งรถเพื่อนผ่านสถานีนี้มันแบบ IN THE MIDDLE OF NOWHERE มากกกก เหมือนออกมาแบบทางด่วน ชื่อนางก็บอกแล้วทางด่วน เราก็ขอแนะนำให้ลงสถานี Bugis เพื่อความแน่ใจ และสบายใจ เพราะระหว่างเดินจะเจอตึกสวย ๆ ที่ถ่ายรูปดี ๆ เช่น Haji Lane ยอดฮิต ที่โดยส่วนตัวเราดูยังไงก็ถ่ายไม่ขึ้น (!?) เออระหว่างทาง ถ้าเดินผ่านตึก Duo Residences อย่าลืมมอง คือต้องเห็นอยู่แล้วละ เพราะมันสูงมากกก แต่มันสวยมากก คนสร้างคนเดียวกับตึก mahaNakhon บ้านเราค่ะ เราเดียวจะหาว่าไม่บอกกก


P.S. Cafe

และแล้วเราก็มาถึงร้านนี้ คือเป็นร้านแรกที่เราบังเอิญเจอ เดินอยู่บนเขาอยู่ดี ๆ ก็เจอออออ มันให้ฟิลแบบเหมือน Greyhound Cafe บ้านเราไหม คือถึงแม้จะชื่อมีคำว่า Cafe แต่นางขายอาหารรัว ๆ ไปแบบอิ่มคือรู้สึกเกร็งมาก555555 แต่ให้บอกนางไปตรงๆว่ามากินขนมหรือน้ำเฉย ๆ สาขาที่เราไปจะมี rooftop ไปนั่งดูวิวสวย ๆ ด้วย แต่คือตอนแรกไม่กล้าบอกกลัวนางไล่ เลยบอกมากินข้าว แต่พอเห็นราคาก็สั่งแต่น้ำ พอนางถามก็คิดในใจ เออโดนไล่แล้วละ แต่เปล่าจ้า นางให้ไปขึ้น rooftop ข้างบ่น

สิ่งหนังที่เราชอบเกียวกับที่นี้มาก ๆ นอกจากตัววิวและความเงียบสงบผู้ดีของร้านก็คือ ห้องน้ำ ค่ะ ห้องน้ำนางมีดอกไม้อะ และติดแอร์เย็นมากกกก เรานั่งอยู่นานเลย

มาตอนเย็น ฝนเพิ่งตกกกก

Chocolate Milkshake ของโปรดอีกแล้วค่ะ

หน้าร้าน

ที่นั่งตรงโซน rooftop

นีคือชั้น 2 เอาไว้กินข้าว ที่เรามานั่งแบบงงๆ เพราะไม่ได้อยากกินข้าวแต่ไม่กล้าบอกกลัวโดนไล่ออกจากร้าน

อุ้ย ๆ เค้ามาเดทกันหรือเปล่า

ให้ฟิลแบบ Artbox เลย นางเปิดไฟให้ เห็นว่าอีกนี้ถ่ายณุปอยู่คนเดียว

ชอบ font ชื่อร้านมาก

บรรยากาศร้านชั้น 3 เป็นโวนนั่งชิว สั่งน้ำ

เป็นโซนเค้าเตอร์สั่งน้ำสั่งเหล้าค่ะ

ห้องน้ำที่บอกว่ามีดอกไม้ มันใหญ่มากกก

HIGHLIGHTS

PS.Cafe เปิดตั้งแต่ปี 1999 ติดอยู่ในร้านเสื้อผ้า Projectshop สิ่งที่เราชอบเกียวกับที่นี้คืออาหารเยอะมาก และหลากหลายสุด ๆ เสียดายวันที่ไปคืออิ่มแล้ว ส่วน PS.Cafe Petit เป็นที่สั่งอาหารเป็น gourmet ที่ทำอาหาร fast foods เช่นพิซซ่า เบอร์เกอร์ แต่ในเวอร์ชั่นดีต่อสุขภาพด้วยการใช้วัตถุดิบอย่างดีและการใส่ใจในการทำอาหารแบบ Slow Food นอกจากนั้นยังมีไวน์ให้เลือกเยอะมาก สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศมืด ๆ โรแมนติก นางมี suppliers ส่งไวน์มาให้กว่า 20 ที่ รับรองว่าต้องเจอไวน์ที่ถูกใจแน่นอน

อีกอย่างที่ชอบมากคือร้านนี้ใส่ใจทุกเวลาของวัน อาหารเช้าก็เต็มไปด้วยตัวเลือกมากมาย ส่วนตอนกลางคืนก็แอบเป็นบาร์เล็ก ๆ มีดนตรีจากดีเจด้วย เราว่าเป็นร้านที่มาเวลาไหนก็ได้

LOCATION

คือนางมีหลายสาขา และแต่ละที่ได้ข่าวว่าให้ฟิลที่แตกต่างกัน เราเดินงงๆและไปเจอสาขา ANN SIANG HILL PARK น่าจะเพราะกำลังเดินไป Buddha Tooth Relic Temple และจริง ๆ คือแพลนไว้ว่าจะไปกินข้าวมันไก่ชื่อดังที่ Maxwell Hawker Food Center แต่ระหว่างเดินงง ๆ เพราะลงผิดสถานีก็ดันมาเจอสาขานี้ และนี้คือรูปของร้านในเว็บ เพราะเมื่อเราถ่ายเองไม่สวย ก็ไปก๊อปเขามาค่ะ

Credit to: pscafe.com


Shop Wonderland 

ร้านสุดท้ายแล้วว เขียนและหารูปจนปวดหัว ร้านนี้เราไปมาาาา แต่มันปิดดด เราเสียใจมาก เพราะร้านดูตกแต่งได้แบบสไตล์รก ๆ อาร์ต ๆ ยังไงบอกไม่ถูก และร้านนี้ขายดอกไม้ด้วยนะคะ ไปดูรูปแล้วกันน

Image result for Shop Wonderland

Credit to: Daniel Food Diary

HIGHLIGHT

นอกจากจะขายดอกไม้แล้ว ยังมี workshop ให้คนมาจัดดอกไม้ด้วยค่ะ เรียกได้ว่าทั้งมีกิจกรรม มีของให้ซื้อ มีอาหารให้กิน อยู่ได้ทั้งวันเลย

Pork collar steak @shopwonderlands

เมนูอาหารเช้าที่สามารถเลือกเองได้ว่าอยากกินอะไรค่ะ

Classic Aglio Olio with Clams

Maple Bacon Cinnamon @shopwonderlandsg

Carbonara and Bacon by @shopwonderlandsg

Oven-baked chicken leg by @shopwonderlandsg

LOCATION

ลงสถานี Telok Ayer ค่ะ เดินไม่ไกลมาก

ร้านจะแบ่งเป็น 2 โซน
ชั้น 1 จะเป็น Cafe
จันทร์ถึงเสาร์ 8.00 น.-18.00 น.

ชั้น 2 จะเป็น Floral Studio
จันทร์ถึงศุกร์ 10.00 น.-18.00 น.
เสาร์ 12.00น.-18.00 น.


 เรียบเรียงโดย ohmissannabella.com

 

Comments

comments