เมื่อมาเที่ยวซานฟราน ก็ต้องคิดถึงสะพานสุด iconic อย่าง Golden Gate นั่นเอง วันนี้เราจะมาแนะนำ จุดชมวิวเมืองซานฟราน ที่ทั้งเอาไว้ชมวิวตัวสะพาน Golden Gate และตัวเมืองซานฟราน หลาย ๆ คนอาจจะพอรู้บางที่แล้วแต่วันนี้เราอยากไปแชร์รูปของแต่ละที่ว่าวิวจะออกมาแตกต่าง หรือเหมือนกันยังไง!

Viewpoint: Golden Gate Bridge

สำหรับจุดชมวิวสะพาน Golden Gate จริง ๆ มีที่ถ่ายเยอะมว๊ากก แต่ละที่จะไม่เหมือนกันเลยย ให้เลือกดี ๆ นะ เพราะจะได้ไม่เสียเวลา เราเลือกไปง่ายสุดคือ Crissy Field และเดินจนถึง Fort Point National Historical Site แต่ถ้าเลือกได้ ครั้งหน้าจะไป Battery Spencer เนื่องจากมันได้ถ่ายจากมุมสูง และเท่กว่าเยอะมาก5555

#1 ด้านซ้าย: Crissy Field

ที่นี้เป็นที่ ๆ คนไปเยอะที่สุดเลย เนื่องจากมันอยู่ใกล้เมืองที่สุดนั่นเอง และมีวิวเป็น Park และชายหาด สามารถเดินเรื่อย ๆ จนถึงใกล้ตัวสะพาน ตอนแรกก็นึกว่าไกล แต่เดินจริง ๆ ไม่ได้ไกลมากนะคะ แต่วันที่เราไปลมแรงมากกกกก เนื่องจากอยู่ใกล้ทะเล คือหน้าชาไปเลยกว่าจะถึงสะพาน สำหรับ Crissy Field จะเป็นมุมที่มีชายหาด และสะพานด้านซ้าย ไม่ก็ข้างหลังเลย แล้วแต่ว่าอยู่ตรงไหน

 

 

 

ข้างหลัง: Fort Point National Historic Site

อันนี้คือเดินมาถึงปลายทางแล้ว นั่นก็คือ Fort Point National Historic Site อย่างที่เห็นจะดูใกล้กว่ามาก นางจะมี pier ให้เดินออกไปได้ด้วย

 

ถ่ายรูปรัว ๆๆๆ ตอนที่ไปแสงจะหมดพอดี ได้  Golden Hour พอดี๊ พอดี แต่ลมแรง หน้าชาสุด

#2 ด้านขวา: Baker Beach

สำหรับ Baker Beach เราไม่เคยไปนะ เพราะตอนที่เราอยากไปหมอกลงแรงมาก ไปเลยไม่เห็นอะไรเสียใจจจ แต่ Baker Beach จะเป็นอีกทีที่คนนิยมไป จะเห็นสะพานอีกด้าน คืออยู่ด้านขวา แทนที่จะด้านซ้ายเหมือน Crissy Field นั่นเอง

Image result for baker beach golden gate bridge

Credit to: TripSavvy

#3 Lands End

อะเรามีโบนัสให้ด้วย สำหรับคนที่สนใจอยากไป hiking เพื่อเห็นวิวเมืองด้วย เราแนะนำ Lands End เลย และอีวันที่เราไปก็หมอกลงเหมือนกันจ้าาา แย่มากกก เราแนะนำว่าถ้าไปวันไหนและฟ้าสว่าง ไม่มีหมอก ให้รีบเก็บทุกที่ อย่าไปรอวันอื่น เพราะเราไม่สามารถ predict ได้เลยว่าพรุ่งนี้อากาศจะเหมือนเดิมไหม ท้องฟ้าจะแจ่มใสพอที่เราจะถ่ายรูปเห็นสะพานหรือไม่

Image result for lands end golden gate bridge

Credit to: California Through My Lens

Lands End

Credit to :Tour de Lust

Sutro Baths

จะบอกว่าสำหรับ Lands End ถ้าไปก็สามารถไปแวะขม Sutro Baths ได้นะ ที่นี้เคยเป็นสระว่ายน้ำเก่าที่เป็น private owned ก่อนจะโดนไฟไหม้ไปในปี 1896 ตอนนี้เลยเหลือแต่ซากปรักหักพัง อย่างที่เห็นในรูป เศร้ามาก หมอกหนาสุดดดด แดดหายหมด แต่ถ้ามีแดด และท้องฟ้าแจ่มใสนี้คืออย่างสวยอะเราว่า

Related image

Credit to: calisphere.org

Image result for sutro baths

Credit to: Inspired Imperfection

#4 Battery Spencer

อะมาต่อจุดชมวิวสะพานที่เราอยากไปครั้งหน้า พอครั้งนี้มีเวลาไปนะ แต่หมอกลงตลอดเลยย ถ้าไปที่นี้จะได้เห้น Golden Bridge จากที่ๆ สูงกว่า ทำให้รู้สึกเหมือนเราสามารถจับสะพานได้เลยก็ว่าได้ เป็นมุมแบบ zoom up-close มาก ๆ

Related image

 

Image result for Battery Spencer pinterest

 

Image result for Battery Spencer pinterest

Credit to: Pinterest

Image result for Battery Spencer

Credit to: Flickr

อันนี้หลายคนแนะนำว่าถ้าไปแล้วก็ถือโอกาสไปเที่ยวอีกฝั่งของเมืองไปเลย นั่นก็คือ Sausalito ที่คนขับ uber เราแนะนำว่าเงียบ สงบ และน่ารักสุด ๆ

Image result for sausalito

ใจจริง อยากมาฝากมุมถ่ายรูปมากกว่านี้ แต่ไม่มีรูปตัวเองไว้ reference เลยรู้สึกโกงเบา ๆ อะเอาเว็บนี้ไปดูนะ เผื่อว่าที่ที่เราแนะนำในนี้มันไม่มากพอ

#5 On the Bridge

แน่นอนว่าถ้าใครอยากเดิน หรือได้รูปบนสะพานก็ต้อไปเดินกันนะ นอกจากเดินและก็มีปั่นจักรยานด้วย

Golden Gate Bridge

Credit to: Tour de Lust


Viewpoint: The City of San Francisco

อะถ่ายรูปสะพานกันเสร็จแล้ว เราก็ต้องมาต่อกันที่ จุดชมวิวเมืองซานฟราน เอง ที่มีหลายที่อยู่ววว แต่วันนี้เราอยากมาแนะนำที่ ๆ เราไปมาคือ 2 ที่ด้วยกัน

Bernal Heights

ที่แรกเลยคือ Bernal Heights เรามาที่นี้ก็เพราะอยู่ใกล้ Airbnb และอยากมากินข้าวอยู่แล้ว ดีนะวันที่เราไปคือหมอกลงแถวสะพาน Golden Gate แต่แถว Bernal Heights ที่เข้ามาในเมืองหน่อยคือไม่มีหมอก ไม่งั้นจะเสียใจมากก

 

 

Cuisine of Nepal Restaurant

อยากแนะนำร้านอาหารอินเดียเนปาลที่นี้มาก ๆ ส่วนตัวไม่เคยกินอาหารอินเดียเนปาลมาก่อน แต่เพื่อที่นั้นแนะนำบอกต้องไปกินนะ คือมันอร่อยมาก มาร้อน ๆ และไม่แพงด้วย เพราะให้โคตรเยอะ

Twin Peaks

อันนี้ไม่มาไม่ได้ เพราะเป็น iconic viewpoint  ของเมือง ไม่ต้องเดินเยอะเพราะสามารถให้รถมาจอดตรงจุดชมวิวได้เลย และเรียก uber ขึ้นมารับได้ด้วย

 

จบกันไปแล้วกับ จุดชมวิวเมืองซานฟราน ต่าง ๆ เดียวบทความต่อไปจะเป็นการแนะนำที่เที่ยว และที่กินนะ คอบติตตามกันดู  🙂

เรียบเรียงโดย ohmissannabella.com

Comments

comments