อากาศร้อนนนนนน ร้อนแบบนี้ก็ต้องอยากไปทะเล๊ ทะเล แต่คือส่วนตัวไม่ใช่คนชอบทะเลเท่าไหร่ แต่มีวันหนึงคุณพี่สาวสุดสวยชวนไปเที่ยวพัทยา ขึ้นเรือยอร์ช บอกว่าเออเนี้ยอยากมาจอยกลุ่มกับเพื่อนเจ้ไหม แพลนของนางคือจะไปขึ้นเรือยอร์ช กลุ่มนางตอนนี้มีอยู่ 8 คน และชวนเรากับเพื่อนเราไป เราก็ตอบตกลงโดยไม่คิดเลยจ้าาา และรีบโทรหาเพื่อนรัว ๆ ประมาณว่ารู้เลยว่าเพื่อนต้องเซย์เยส !

และแล้วก็คอนเฟิร์มวันเป็น 18-19 มีนา เสาร์อาทิตย์ ขึ้น เรือยอร์ช ประมาณบ่ายสอง สี่ชั่วโมง จนถึงหกโมงเย็น เพื่อนเราอยากกลับกันก่อนก็กลับได้ แต่เราว่ามันเหนื่อยมากกก ไม่แนะนำให้กลับเลย นอนพักที่พัทยาสักคืนและเช้าค่อยกลับบ้านจะดีกว่าค่ะ

ตื่นเช้ามาเจอนัดเจอทุกคนขึ้นรถกันที่ The Nine พระรามเก้าประมาณ 10 โมง ความเป็นแอนนา ก็ไปสะเช้าเลย ไปรอเพื่อนกับพี่สาวกินอาหารเช้ากันที่ โกปี๊ เฮี้ยะไถ่กี่ ที่สาขาตลาดเสรีมาร์เก็ต

เพื่อนตัวดีก็มาสายเช่นเคย กว่าจะได้ออกเกือบ 11 จ้าาา ตอนแรกก็เข้าใจว่าคงขับรถชิว ๆ เผลอ ๆ มีเวลาได้กินข้าวเที่ยงอาหารทะเลก่อน แต่กลับใช้เวลาขับรถนานอยู่พอสมควรเพราะฝนตก พายุเข้า ! ตายแล้วทำไงดี และรูปฉันกับแสงแดดละ พังๆๆๆๆ แต่ก็โชคดีเพราะตอนถึง Ocean Marina แสงก็ออกพอดี และอากาศก็ไม่ร้อนอบอ้าวจนเกินไป เย้ เริ่ดดดดดดอะ

The Yacht

พอเราเจอทุกคนที่จะขึ้นเรือเรือยอร์ชที่ท่าเรือ Ocean Marina ก็เดินผ่านเรือยอร์ชที่จอดอยู่มากมาย พอถึงเรือของเราที่อยู่ข้างหลังสุด ก็ต้องถอดรองเท้าก่อนขึ้น เรือที่เราไปเป็นเรือขนาดใหญ่มากค่ะ สามารถบรรจุคนได้ยี่สิบกว่าคน ตัวเรือชื่อ เฟรย่า (Freya) เป็นเรือประเภท Catamaran หรือเรือยอร์ชลำใหญ่ ขนาด 2 ท้องเรือ โดดเด่นด้วยใบเรือขนาดใหญ่ เรือยอร์ชสุดหรูลำนี้ขนาดเขารับประกันว่าไม่เมาเรือแน่นอน ก็ยังเมาเลยค่ะพี่น้องงง แนะนำให้กินยาแก้เมาไปก่อนที่จะขึ้นเรือสักชั่วโมงจะได้ให้ยาออกฤทธิ์ เพื่อนทุกคนก็มีเมาๆกันเยอะเลย แต่พี่ๆบนเรือน่ารัก มีการหั่นผลไม้ที่รสเปรี้ยว ๆ เช่น สับปะรด ให้กินแก้เมากันด้วยค่ะ


 

 

 

นี้คือหน้าของสาว ๆ หลังจากวันที่โครตเหนื่อย ถ่ายรูปกลางแดด เมาเรือ และน้ำเค็มที่สาดเข้าหน้ามาทั้งวันค่ะ 
 

 

 

 

นี้คือรูปบรรยากาศของท่าเรือ  Ocean Marina ตอนที่เรือกลับมาเวลาประมาณ 6 โมงเย็น ได้ฟีลสงบ ๆ ที่ไม่ร้อนจนเกินไป ขามาคือร้อนมาก แบบไม่อยากเดินนาน รีบๆขึ้นเรือ แต่ตอนกลับมารู้สึกเออท้องฟ้าสวย แดดอ่อน ๆ ถ่ายรูปกำลังงาม 

 ACTIVITIES

กิจกรรมมีให้ทำมากมายค่ะ ถ้าเกิดไม่เมาเหมือนเราและเพื่อนเราอีกคน แปลกมาก เป็นคนไม่ค่อยจะเมาเรือเท่าไหร่แต่ดันรู้สึกปวดหัว คลื่นไส้สุด ๆ พอกินยาและยาออกฤทธิ์ก็ค่อยมาพลังถ่ายรูปหน่อย อากาศร้อนจริง ๆ ค่ะ เห็นเพิ่งฝนตกระหว่างทางมา แต่แดดนี้แรงมากกก ทุกคนก็พยายามถ่ายรูปท้าแดดท้าลม คือลมมันแรงมาก แนะนำไม่ต้องดัดผมหรือทำผมอะไรมาเลยนะคะ เพราะในที่สุดคือพังหมด55555 และที่แต่งตาก็คือไม่เห็นเพราะในที่สุดก็ต้องใส่แว่นตาดำบังแดดเพราะมันแรงจริงๆ หมวกก็ไม่ต้องเอามาเพราะปลิวหายไปแน่นอน ประมาณ 45 นาทีที่เรารู้สึกว่ายาวนานมาก เรือก็หยุดค่ะ หยุดครั้งแรกให้ตกปลา แต่เราไม่ตก เพราะขี้เกียจค่ะ เอาเวลาที่เรือหยุดตอนนี้รีบถ่ายรูปรัว ๆ

 

 

อันนี้ไปขโมยรูปของพี่มาจากเฟสนาง ตลกมากเพราะกลุ่มเพื่อนพี่เราทุกคนอายุเยอะกว่าเป็นสิบปีแต่พลังเยอะมากกก พวกเราคือไม่ยอมเล่นน้ำ ตกปลา หรือเล่นอะไรกับเขาเลย นอนตายฟังเพลงอยู่บนเรืออย่างเดียวจ้าา

 

 

 

หลังจากตกปลาเสร็จ เขาก็จะเดินเรือต่อไปอีกที่ ใกล้ฝั่งหน่อยให้น้ำไม่แรงมาก จำชื่อเกาะไม่ได้แล้ว แต่ฟีลตอนนั้นคือรู้สึกว่าเหมือนไม่ได้อยูไทยเลย สวยมากกก พี่สาวกับเพื่อนก็เอาของเล่นในน้ำมาเยอะมาก เช่นแพยางเป่าลม เป็นนกฟลงมิงโก้ และยูนิคอร์น เขามีอุปกรณ์ให้ดำน้ำด้วยค่ะ คืออยู่ตรงนี้ราว ๆ ชั่วโมงกว่า ๆ ก่อนที่จะเสริฟอาหารตามที่เราสั่ง มีให้เลือกเช่น ข้าวผัดปู กะเพรากุ้ง

รูปนี้ว่าจะเป็นรูป highlight ของทริปเลยก็ว่าได้ อุสาเอาแว่นกันแดดมาหลาย ๆ สีเพื่อ shot น่ารักๆ แบบนี้ โหเห็นยังงี้ โครตร้อนค่ะ เกือบขึ้นไม่ไหว หน้ามืดตาลาย บอกเลยว่าแว่นตาเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ เพราะแดดแรงสุดดด

 

CONTACTS

เราไม่ได้เป็นคนติดต่อเลยค่ะ ทริปนี้เป็นผู้ตามเฉยๆ เท่าที่รู้คือติดต่อกับ sale

099-3695949 ชื่อ teety ไม่แน่ใจว่ามาจาก  Sky Luxury Yacht หรือเปล่า เพราะจากที่ลองค้นดูขึ้นเพจเฟสอันนี้

เราเช่าแบบเหมาครึ่งวัน 4 ชั่วโมง จากบ่าย 2 ถึงบ่าย 6 โมง ราคาปกติอยู่ที่ 39,000 ค่ะ แต่เราได้ราคาพิเศาเพราะเพื่อนพี่รู้จักกับเจ้าของค่ะ อีกอย่างเรือยอร์ชลำนี้บรรจุคนได้ถึง 20 คนเลยนะ เป็นเรือยอร์ชที่ใหญ่มาก หารๆกันก็เหลือประมาน 2000 บาท อันนี้รวมอาหารและน้ำดื่มด้วยนะคะ ส่วนรถ เราเดินทางจากกรุงเทพกันเองและไปจอกรถที่ท่าเรือ และจองโรงแรมเองแยกค่ะ พี่เราไปนอนโรงแรม แต่ส่วนเราพอดีเพื่อนมีคอนโดที่นั้น เลยได้นอนฟรี สบายกระเป๋าเลยทีเดียว

ตอนเย็นก็ไปกินอาหารซีฟู้ดกัน อยากบอก่าเหนื่อยมากจริง ๆ พอกินข้าวเสร็จทุกคนหลับกันหมด เราแนะนำจริง ๆ ให้นอนค้างคืน เพราะขนาดเราคิดว่าเราอายุน้อยขับรถไหว ยังจะสลบเลย  Safety first  ดีกว่าเนอะ ขับรถดึก ๆ อันตราย กลับตอนเช้าสบาย ๆ ชิว ๆ ดีกว่า


เรียบเรียงโดย ohmissannabella.com

Comments

comments