ทุกคนคงเคยได้มีโอกาสไปเที่ยวเกาหลีกันมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะไปกับทัวร์หรือไปกันเองก็ตาม “เกาหลี” เป็นประเทศที่สามารถเที่ยวได้ทั้งปี ด้วยอากาศที่แตกต่างกันไปตามฤดู วันนี้เราถือโอกาสที่ได้ไปเที่ยวเองมาแชร์ชื่อ ร้านอาหารในเกาหลี คาเฟ่ และที่เที่ยวใหม่ ๆ ในแต่ละย่านติดรถไฟใต้ดิน เดินทางสะดวก และที่สำคัญคือถ่ายรูปสวย! มากกว่า 59 ที่ ในกว่า 9 ย่านดัง บอกเลยว่าอ่านเสร็จต้องมีหลายที่ที่สนใจและชอบแน่ ๆ อย่าลืมจดและ pin ไว้ในแผนที่และไปเที่ยวกันเลย !


#กินเป็นย่าน ๆ

Sinsa/Gangnam

Lettuce Shabu

เป็นเหมือน chain ร้านอาหารด้าน Shabu Shabu ที่เราว่าดีนะคะ เค้ามีให้แยกคนละหม้อสะดวกดี ตอนเราไปเป็นช่วง Lunch ราคาไม่แย่เลย 15000 won นั่งได้  2 ชั่วโมง นอกจากเนื้อหลายแบบที่สั่งได้ไม่อั้น ยังมีของกินเล่นเต็มไปหมด และของหวานทั้งไอติมและเค้กมากมาย

Subway: อันนี้เราไปกินที่สาขา Gangnam หาง่ายมาก ๆ
ออกทางออก 9 เดินออกมาจะเห็นตึก และจะเห็นว่ามีร้าน Shabu อยู่ชั้น 2 ขึ้นมาเลยจ้าา 

Dallas Barbecue (달러스바베큐)

อันนี้เราไม่เคยไปมาก่อนแต่เห็นเพื่อนแนะนำก็เลยเอารูปมาฝากจากเว็บ

Brotherhood Kitchen

อันนี้เป็นร้านอาหารสไตล์  Diner ของอเมริกานะคะ อาหาร highlight ของนางคือ Chicken and waffle และ Coco shrimp ค่ะ อันนี้จะเดินทางจากสถานี Gangnam ทางออก 11 ฏ้ได้นะคะ แต่ออกสถานี Sinnonhyeon ทางออก 4  จะใกล้กว่า


Apgujeong Rodeo

Shake Shack

อันนี้เพื่อนแบบขอแวะจริง ๆ บอกอยากกิน เราก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเบอร์เกอร์อะไรจะแพงขนาดเน้ เหมือนมันเป็นแบรนด์ import จากเมกาด้วยเลยทำให้ราคาสูง แต่คนเยอะจริง

Vegetable

อันนี้เราเดินเล่น ๆ และเจอ ชอบมากกก ดูมี story ในการกินสลัด ทำให้น่าสนุกสุด ๆ

Le Brunchic

เดินผ่านมาเจออีกแล้ว คนเยอะดี ไม่รู้อร่อยไหม แต่แถวนี้ร้านอาหาร คาเฟ่ เยอะมากกก ไม่รู้ว่าต้องกินที่ไหนเลย

Dining Tent

ร้านนี้เดินผ่านและคนเยอะมาก ไม่รู้เพราะเที่ยงวันหรือเปล่า แต่ดูไฮโซ ลองอ่านเมนูก็มีอาหารฝรั่งแบบพาสต้าอะไรแบบนี้

Bad Farmers

เพื่อนบอกอันนี้ก็เป็นอีกร้าน healthy salad การตกแต่งเป็นสไตล์แบบ camping ใน farm น่ารักดีค่ะ

Indic Slow

Casamia


Hangangjin

เป็นสถานีกล้าย ๆ กับ Itaewon ค่ะ ถ้าเกิดเบื่อบ่าน Itaewon ก็ลองนั่งมาอีกสักสถานีและมาเดินเล่นดูคาเฟ่ที่นี้ก็ได้น้าา

Downtowner (더운타우너)

ถ้าใครเริ่มเบื่ออาหารคาเฟ่เลี่ยน ๆ หรืออาหารเกาหลี เราก็มีร้านเบอร์เกอร์มาให้ลอง


Hongik University

ไม่พูดถึงย่านนี้คงจะไม่ได้ เพราะนอกจากจะมีคนหนุ่มสาวเยอะมากเพราะใกล้กับมหาลัย แต่ยังมีกิจกรรม ร้านค้า และที่สำคัญอาหารเยอะมากกก และไม่แพงมากด้วย เพราะลูกค้าจะเป็นเด็กนักเรียนสะส่วนใหญ่

Seoga and Cook

อันนี้เรามากินครั้งที่ 2 และไม่เคยผิดหวังเลย เป็น chain restaurant ที่มีอยู่หลายสาขามาก เราชอบที่นางรสชาติไม่เลี่ยน และอร่อย  กลมกล่อมที่สำคัญคือจานใหญ่มากก ให้เยอะมากกก นี้กิน 2 คนแทบจะไม่หมดด ราคาไม่เกิน 20000  วอน ก็ตกคนละ 300 บาท คือคุ้มสุด น้ำอัดลมเติมฟรีด้วย เราเลยชอบสั่งแก้วดีและแชร์กัน ครั้งที่แล้วที่มาสั่ง carbonara กับ steak คือฟินมากก เส้นไม่อืด นุ่ม และไม่เละ น้ำซอสก็อร่อย ฮือออ ชอบ

Amazing หนองคาย

อย่าเพิ่งงงกับชื่อร้าน มันเป็นร้านอาหารไทยที่อร่อยมากที่ฮงแด เป็นมื้อที่ไปกินกับเพื่อนเกาหลี มันกวนตีนเลยพาเราไปกินอาหารไทย แต่เราแบบต้องขอบคุณมันมาก เพราะแอบคิดถึงโดยไม่รู้ตัว และคือมันอร่อยยยยย เพื่อนบอกถ้าคิดถึงประเทศไทยก็จะมากิน ก๋วยเตี๋ยวนางก็อร่อย แต่เราสั่งต้มยำกุ้ง ทอดมันกุ้ง กับไส้กรอกอีสาน และดีนะไม่สั่งเพิ่ม เพราะกำลังอิ่มพอดี ใครกลัวไปไม่เป็นเราแนะนำให้เค้าไปดูเพจนี้เลยย

 

새마을식당 เซมาอึลชิกดัง กันสาดสีเหลืองทุกสาขา

เป็นร้านปิ้งย่างที่ต้องไปกินทุกครั้ง เหมือน BBQ PLAZA บ้านเรา เพราะมีหลายสาขาแทบทุกย่านที่คิดได้ เมนูที่ต้องสั่งคือซุปกิมจิ 7 นาที เพราะเราว่ามันดีสุดแล้วจริง ๆ และสั่งคอหมูย่างด้วยน้าาา คือดีมากก

 

LOUN SHABU SHABU & SALAD BAR

ร้านนี้เชื่อว่าถ้าใครออกทางออก  1  สถานี Hongik University ต้องมีแอบมอง เพราะร้านมันแอบดูดี แต่เอาจริง ๆ ไม่อร่อยเลย5555  ไม่แนะนำค่ะ เนื้อเหนียว และไม่ได้มีอะไรมาก

NATURE KITCHEN 자연별곡

เป็นบุฟเฟ่อาหารเกาหลีที่มีหลายสาขาค่ะ หนึงในนั้นมีที่เมียงดง แต่เรามากินที่ฮงแด อยู่ข้างบนร้าน  shabu ทางออก  1 เลย ราคาไม่แพงมาก ไม่เกิน 15000 วอน แต่อิ่มมากกกก มีข้าวยำให้เราทำด้วย ตอนแรกที่เข้าไปดูส่วนตัวก็คิดว่าเห้ยทำไมมีให้เลือกน้อยจัง แต่ที่ตักกินจริงๆ ก็แค่หมูสามชั้นกินกับผัก และข้าวยำ น้ำซอสอร่อยย กินไปกินมาคืออิ่มมากกก

Base Camp

เป้นร้านที่เราเคยเห็นใน youtube จากช่อง eat your kimchi ที่ตอนนี้เปลี่ยนเป็น eat your sushi ไปแล้ว เป็นเหมือนปิ้งย่างที่มีธีมให้ความรู้สึกเหมือน camp อยู่นอกเมือง น่ารักดีค่ะ แต่ไม่เคยได้ลองไปสักที แต่ก่อนร้านนี้ชื่อ outdoor kitchen

Again Refresh

How to go there: ร้านนางจะต้องเดินออกทางออก 3 ของสถานี Hongik University เดินประมาณ 2 นาทีตามสวนและจะเห็นตึก ให้มองขึ้นเพราะร้านอยู่ชั้น 2 ค่ะ

맛송송 면집 หม้อไฟ กินคนเดียว

ร้านหม้อไฟ ที่กินคนเดียวได้ หม้อใครหม้อมัน เสิร์ฟพร้อมข้าว มีให้เลือกหลายแบบ ราคาไม่แพง 

홍스쭈꾸미 ปลาหมึก

ปลาหมึกผัดเผ็ด+หมูสามชั้น ฟรีข้าวผัดไข่ปลาที่อร่อยมากก อย่าลืมถ้าเค้าถามว่าเผ็ดระดับ เอาระดับน้อย ๆ นะ เพราะไม่งั้นจะปวดท้องไม่อร่อย และปากชา เพราะพริกที่นี้เผ็ดมากกก 

비비리 บุฟเฟ่คิมบับ

บุฟเฟ่ต์บิบิมบับ คนละ 5000วอน ตักกี่ทีก็ได้ มีกิมจิมีซุป ซอยข้าง mcm ข้อมูลเพิ่มเติมลองไปอ่านเว็บนี้ดูนะคะ 


Myeong-dong

ใครเป็นเหมือนเราบ้าง คือไปเมียงดงมีของกินเยอะมากจนไม่รู้จะกินไหน และบางครั้งก็รู้สึกว่าเหมือนๆกันหมด เราเลยไปหามาเพิ่มม

Sushi Gatten

เป็นร้านซูชิที่เราว่าเรียบง่าย รวดเร็ว และอร่อยมากก ราคาไม่โหด ทำให้อยากกลับมากินบ่อย ๆ หรือเป็นร้านประจำที่มากินทุกครั้งที่มาเมียงดงเลย เพลงที่เปิดก็สนุกด้วย555 ได้ข่าวว่ามีหลายสาขาเช่นเคย แต่ร้านนี้มาจากสถานี Euljiro1-ga ทางออก5 จะมาง่ายกว่าค่ะ

Hadongkwan 하동관

ใครช้อปปิ้งมาและเหนื่อย เจ็บคอ อยากกินอะไรอุ่นๆ ก็ต้องมานี้เลย ซุปเนื้อร้อน ๆ ที่มีข้าวและผักชีหอมๆ โรยแบบไม่อั้น

Hai Di Lao 하이디라오 (Hotpot)

หรือใครอยากกิน Hotpot แบบแซ่บ ๆ เราก็มีมาเสนอ อันนี้จะออกไปทางจีน ๆ แบบซุป หมาล่าและน้ำจิ้มที่มีให้เลือกเยอะ ๆ


Sinchon

Buffet salmon 연어상회

ร้านแซลมอน*รีฟิล* เซท 15,900₩ /1คน เติมได้เรื่อยๆ เสิร์ฟพร้อมไก่ทอด

สำหรับใครก็ตามที่อยากดูลิส ที่เที่ยว หรือคาเฟ่สวย ๆ น่าถ่ายรูปลงไอจี ที่เกาหลี เรายังมีลิสเพิ่มให้คุณได้อ่าน และหาข้อมูลอีกเพียบ กดไปปอ่านตามหมวดได้เลย รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน!


เรียบเรียงโดย ohmissannabella.com

Comments

comments