ทุกคนคงเคยได้มีโอกาสไปเที่ยวเกาหลีกันมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะไปกับทัวร์หรือไปกันเองก็ตาม “เกาหลี” เป็นประเทศที่สามารถเที่ยวได้ทั้งปี ด้วยอากาศที่แตกต่างกันไปตามฤดู วันนี้เราถือโอกาสที่ได้ไปเที่ยวเองมาแชร์ชื่อร้านอาหาร คาเฟ่ในเกาหลี และที่เที่ยวใหม่ ๆ ในแต่ละย่านติดรถไฟใต้ดิน เดินทางสะดวก และที่สำคัญคือถ่ายรูปสวย! มากกว่า 59 ที่ ในกว่า 9 ย่านดัง บอกเลยว่าอ่านเสร็จต้องมีหลายที่ที่สนใจและชอบแน่ ๆ อย่าลืมจดและ pin ไว้ในแผนที่และไปเที่ยวกันเลย !


#แวะคาเฟ่เป็นย่าน ๆ

 Sinsa/Gangnam

Conversation เค้กหน้าล้น ไส้ล้น

อันนี้เราโง่มากกก คือเราไปถึงหน้าร้านแล้วแต่จำไม่ได้ว่ามันเด่นยังไงก็เลยไม่ได้เข้า55555 นี้เป็นบทเรียนว่า จะ pin ร้านอะไรช่วยเขียน note  ด้วยว่าทำไมถึงต้องมา เพราะเค้กนางสวยและไส้ล้นมากกก เราไม่ได้เข้่ดูแต่ข้างนอกร้านก็ว่าแบบ เออ มันพิเศษตรงนั้นไหนวะ

Photos from Hello Delicious

D’ssent (디센트)

อันนี้เป็นร้านขาว ๆ โล่ง ๆ สบายตา แต่! เดินไกลมากกกก ไม่ใกล้กับสถานีอะไรเลย จะเป็นลมมมมม เมนู highlight คือ red velvet cheese cake กับ pink latte ค่ะ 

Dorocy in Hotel (도로시인호텔)

ร้านนี้ก็ใกล้ๆกับ Brotherhood Kitchen ที่พูดถึงข้างบนเลยค่ะ แต่จะถูกตกแต่งแบบสไตล์โรงแรม จะขายอาหารแบบ Brunch แต่ถ้าอยากกินของหวานก็มีนะคะ แนะนำให้กิน Chicken Waffles จาก Brotherhood Kitchen และมากินของหวานที่นี้

 


Apgujeong Rodeo

Dior Café

บอกเลยว่าจะไม่ไปอีกแล้วววว แพงมากกกกกกก และไม่อร่อยด้วย แพงแบบอยากร้องไห้ เปิดเมนูมา น้ำเปล่า 10000 won ส่วนโกโก้ที่สั่ง 24000 won ก็ประมาณ 700 บาท นี้ยังไม่รวม Tax อีกนะ โอยยยยย และคือไม่อร่อยด้วยอะ โกโก้  amazon บ้านเราอร่อยกว่าเยอะ แต่ก็ร้าน dior อะเนอะ อยู่ข้างบนร้านนางเลย คือเข้ามาในร้านต้องบอกว่าจะไปคาเฟ่ พนักงานเค้าจะพาไปที่ลิฟท์และกดชั้นให้ เรานั่งกับเพื่อนเป็นช่วโมงเพื่อความคุ้มม

Coffee Smith

อันนี้อยู่ตรงถนนเดิน shopping ชื่อดังของย่าน Gangnam เชื่อว่าทุกคนต้องเคยมาเดินหรือรู้จัก ตรง Sinsa ที่เรากับเพื่อนเรียกว่า main street Garosugil ร้านน่ารักเยอะมาก และถนนก็สวยสุดดด ตอนเราไปร้านเพิ่งเปิด เช้าอยู่เลยไม่มีคนเลยค่ะ

soosoo coffee

อันนี้เป็นร้านเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ที่ต้องเดินออกมาจากตัว main street นิดหนึง แต่ถึงก่อนนะคะถ้ามาจากสถานี Sinsa

Mr. Holmes Bakehouse

ไม่มาคงไม่ได้ นาง iconic มากก ด้วยป้าย LED มาครั้งนี้ก็ขอมาลอง Cruffin หรือขนมปังเนื้อ croissant ที่เป็นรูปร่างแบบ muffin ที่นางดังกันดีกว่า เพื่อนบอกว่ารสชาเขียวนางอร่อย แต่ตอนนั้นเรากับเพื่อนไม่ฟิลอยากกินชาเขียวเลยไม่ได้สั่ง

ร้านมี 3 ชั้นค่ะ จริง ๆ เข้าไปอบถ่ายรูปและรีบวิ่งออกมาก็ได้นะ ส่วนชั้นแรกก็มีให้ถ่ายรูปด้วย

Banana Tree

อันนี้นางดังเมนูของหวาน Banana Tree แต่ร้านคือดูไม่ได้เลย 5555  ได้ข่าวว่ามีสาขาอื่นที่ itaewon ด้วย แต่เราไม่แนำนให้มาสาขานี้เลย เพราะทั้งเดินไกลและร้านน่ากลัวสุด ๆ

ของจริงคือถ้าไม่ pin ในแผนที่จะเดินผ่านไปแบบรังเกียจมาก ร้านดูเก่า สกปรก โทรมสุด .____. แต่ขนมดันน่ารัก น่ากินอะ

Dore Dore

ร้านนี้นางดังเรื่องเค้ก rainbow และตัวตึกก็น่ารักด้วยค่ะ เป็นตึกชมพู ๆ ในย่านที่แทบจะทุกร้าจะคุมธีม minimal แบบขาว ๆ

Skinfood Cafe

นอกจาก  Skinfood สาขานี้จะสวยเป็นพิเศษ นางมี cafe อยู่ชั้น 2 ด้วยจ้าา


Seongsu

Onion

เราชอบที่ร้านไม่ได้ตกแต่งมาก ซื้ออาคารเก่า ๆ และทำให้มันดูออก street ประมาณว่าตั้งใจให้ดูเท่ ๆ แบบนี้

ขนมปังไส้กรอกอันนี้อร่อยเว่อร์ คือไม่คิดว่าจะกินหด แต่ที่เห็นซอสแดง ๆ ไม่ใช่แยมสตรอเบอรี่นะ แต่เป็นศอบพริก งงปะ เราก็งง แต่อร่อยอะ และไม่เลี่ยน กินหมดเลอออ อีกอย่างที่มาร้านนี้ไม่ควรลืมทำคือถ่ายรูปในห้องน้ำ แต่เราลืม5555

Shared D table

คนเยอะมากจ้าา แต่ไม่รู้สึกอึดอัดเพราะร้านใหญ่อยู่ มีขายทั้งอาหารและขนมหวาน ตรงที่นั้นขนมหวานรู้สึกชิวสุด ๆ เพราะวันนั้นอากาศดีไม่ร้อนด้วยมั้ง น้ำนางอร่อยมากก mocha นางมีกลิ่น strawberry อ่อน ๆ อร่อยดีค่ะ นั่งนานเลย สบายยย


Hangangjin

เป็นสถานีกล้าย ๆ กับ Itaewon ค่ะ ถ้าเกิดเบื่อบ่าน Itaewon ก็ลองนั่งมาอีกสักสถานีและมาเดินเล่นดูคาเฟ่ที่นี้ก็ได้น้าา

oneinamillion

ไม่มาไม่ได้แล้ววว เพราะร้านนี้ฮิตมากก และน่ารัก ชิว ๆ ดีค่ะ เราชอบย่านนี้อยู่แล้ว เพราะคนน้อย และเดินสะดวก ต้องอย่าลืมสั่ง cotton candy!

WAYSOFSEEING

เดินมาเรื่อย ๆ ก็จะเจอคาเฟ่น่ารัก ๆ เต็มไปหมดดด ร้านนี้เรารู้สึกว่าเท่ดี มีให้คนนั่งชิวข้างนอกด้วย เห็นคนส่วนใหญ่จะสั่งเค้กรูปเบอร์เกอร์ แตงโม พิซซ่าค่ะ

Bonanza

คาเฟ่นี้จะรวมกับร้านขาของเล็ก ๆ นางไม่ให้ถ่ายรูปข้างใน แต่สไตล์ตกแต่งร้านก็คือออกไปทางเหมือน onion หน่อย แนวโกดังเท่ ๆ โล่ง ๆ ฮิป ๆ

On Ne Sait Jamais

เราคาดหวังกับร้านนี้ไว้เยอะมาก พอเจอของจริงคือแบบเฉยมากก ร้านดูมืด ๆ เก่า ๆ ดำ ๆ ยังไงไม่รู้ ไม่คิดจะเข้าไปเลยย ตอนแรกเห็นในรูปจะเหมือนสระว่ายน้ำ ดูชิว ๆ เท่ ๆ แต่ของจริงคือแบบ บายย

 

Peer

ร้านนี้เป้นร้านเล็ก ๆ ที่เลย On Ne Sait Jamais มาหน่อยก็จะเห็นอยู่ตรงมุมค่ะ ได้ข่าวว่าร้านนี้ถ้าสั่งน้ำหรือขนมจะมีpostcard หรือของเล็กๆน้อยๆแจกฟรีให้ด้วยย

Sambazon


 Songdo

ซงโดเป็นเมืองใหม่ในโซนธุรกิจที่ถูกสร้างขึ้นแถว ๆ เขตอินชอนที่อยู่ใกล้ ๆ กับสนามบิน มาเที่ยววันเดียวก็ได้ค่ะ นั่งรถไฟง่าย ๆ ประมาณ ชั่วโมงกว่าก็ถึง แต่ครั้งหน้าเราจะมานอนที่นี้สักคืนเพราะชอบเมืองนี้มากกก ร่มรื่น สงบ เกาหลีได้สร้างขึ้เมืองนี้นเพื่อวางผังเมืองและจัดการเมืองใหม่ทั้งหมด ที่เต็มไปด้วยความเจริญมากมาย และตึกมหึมา โดยมีแรงบันดาลใจจากเมืองชื่อดังต่างๆของโลกเช่น  แมนฮัตตัน  เวนิช  ซิดนีย์  ปารีส  นิวยอร์ค และดูไบ   ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆครบครัน รวมทั้งกิจกรรมการพักผ่อนต่างๆที่น่าสนใจ

Gontran Cherrier

เป็นร้านคาเฟ่ chain เราได้เข้าไปแบบไม่คิดเลยเพราะร้านดูใหญ่ สบายตา และใกล้ ๆ ก็มีร้านขาย samgyeopsal หรือปิ่งย่างเกาหลีที่อร่อยมากก

풀사이드228

จริง ๆ ตอนแรกตั้งใจจะไปกินร้านนี้เลยค่ะ แต่หาไม่เจอ เลยจบลงที่ร้านปิ้งย่างใกล้ ๆ Gontran Cherrier ข้างบ่นแทน 5555 ร้านนี้จะขายอาหารฝรั่งค่ะ และมีให้นั่งชิวตรง rooftop ที่มีสระว่ายน้ำรับลมเย็นสบาย ๆ ครั้งหน้ายังไงก็ต้องไปให้ได้

จริง ๆ ที่นี้มีอาหารน่ากินเยอะมาก เพราะเป็นเมืองเล็ก ๆ  ลองเชคร้านอาหารที่เว็บนี้ดูค่ะ


Hongik University

ไม่พูดถึงย่านนี้คงจะไม่ได้ เพราะนอกจากจะมีคนหนุ่มสาวเยอะมากเพราะใกล้กับมหาลัย แต่ยังมีกิจกรรม ร้านค้า และที่สำคัญอาหารเยอะมากกก และไม่แพงมากด้วย เพราะลูกค้าจะเป็นเด็กนักเรียนสะส่วนใหญ่

Mint Heim

เรียกได้ว่าถ้าคนบ้ามิ้นท์อย่างเราไม่มาคือพลาดมากก เราต้องไปถึง 3 รอบ เพราะเราชอบ oreo mint latte นางมาก ที่สำคัญแอร์เย็นค่ะ

Dalkkot Crepes (달꽃크러프)

เครปดอกไม้ ไส้ Nutella, Almond, Strawberry ₩4,800

SOBOK 소복

สาขาหลักของนางอยู่ฮงแด สำคัญขนาดไหนให้ทาย มีอยู่ในเว็บท่องเที่ยวของเกาหลีเลยนะ เค้าบอกว่าเป้นร้านที่เน้นของจากธรรมชาติ ข้างในร้านตกแต่งด้วยสีขาว สะอาดตา

Cream Field

ร้านนี้จะถูกตกแต่งด้วยสไตล์แบบ california หน่อย ๆ มี  cupcake และรูปต้น palm trees เต็มร้านเลยย มีให้อ่านเพิ่มที่เว็บนี้ค่ะ

Standard Love Dance


Hapjeong

สถานีถัดไปจาก Hongik University ก็เป็นย่านคาเฟ่อีกเช่นเคยยย

Luft Café

 

TARR TARR (타르타르)


Myeong-dong

ใครเป็นเหมือนเราบ้าง คือไปเมียงดงมีของกินเยอะมากจนไม่รู้จะกินไหน และบางครั้งก็รู้สึกว่าเหมือนๆกันหมด เราเลยไปหามาเพิ่มม

Juicy

จากที่ลองซื้อน้ำแตงโมข้างทางมาหลาย ๆ ครั้ง แต่ยังไงก็ชอบแต่ติดใจของร้าน Juicy ร้านนี้ค่ะ เป็นร้าน chain smoothie ทีมีอยู่ทั่วไป ทุกครั้งที่เราไปก็จะมีคนต่อแถวรอกัน ไม่ใช่เพราะอะไร พนักง่ายน้อย ทั้งเป็นคนคิดตังและเสริฟน้ำ น่าสงสารมาก555

MilkyBee

สำหรับใครก็ตามที่อยากดูลิส ร้านอาหารอร่อย ๆ หรือที่เที่ยวสวย ๆ น่าถ่ายรูปลงไอจี ที่เกาหลี เรายังมีลิสเพิ่มให้คุณได้อ่าน และหาข้อมูลอีกเพียบ กดไปปอ่านตามหมวดได้เลย!


เรียบเรียงโดย ohmissannabella.com

Comments

comments