เบื่อบรรยกาศในเมืองก็แอบหนีไป เขาใหญ่ กันดีกว่า ใครบอกว่าเป็นมนุษย์ออฟฟิศที่ทำงานประจำจะไปเที่ยวไม่ได้ ไปไม่ได้หรือไม่ไปมากกว่า? มาอ่านบทความที่ 3 ในซีรี่ — เที่ยวฉบับมนุษย์ออฟฟิศ — ที่เราจะมาเล่าการเที่ยวแบบใหม่ตามสไตล์คนไม่มีเวลา หลังจากรีวิวที่กิน เที่ยว และคาเฟ่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเขาใหญ่ ตอนนี้ก็ถึงตาที่พักแล้ว เราจะมารีวิว “โรงแรมเขาใหญ่” ที่แน่นอนว่าไปทั้งทีก็อยากไปลองโรงแรมดี ๆ วันนี้เลยอยากมาแนะนำ 3 ที่เคยไปมากันนน

Overview

ไปถึงเขาใหญ่ทั้งที และได้โอกาศหนีความวุ่นวายของเมืองกรุง เชื่อว่าต้องมีหลาย ๆ คนเหมือนเราที่ชอบไปลองพัก “โรงแรมเขาใหญ่” สวย ๆ ที่เปิดใหม่ ๆ มากมาย ส่วนใหญ่เราจะชอบไป ATTA Lakeside Resort มากกกก เพราะทั้งเงียบสงบ และอาหารเช้าอร่อย ห้องใหญ่ และไม่ได้หรูเกินไป แต่ออกแบบมาให้เหมือนอยู่ในบ้านริมสวน ที่เต็มไปด้วยไม้ และกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของออโรม่าที่มีอยู่ทั่วโรงแรม จริง ๆ ไว้วันไหนว่างอยากจะรีวิว โรงแรมเขาใหญ่ ATTA มาก เพราะไปพักบ่อยสุด และไม่มีครั้งไหนไม่ประทับใจ และอีกทั้งยังสามารถเช่ารถปั่นจักรยานเพื่อขับขึ้นเขาไปอีกโครงการในเครื่ออย่าง Muthi Maya อีกด้วย ระหว่างทางคือเป็นเขาจริง ๆ ที่ว่าเค้าจะไม่ยอมให้เราไปตอนกลางคืนเลย ซึ่งเข้าใจว่าทำไมเมื่อเห็นทาง

อะก่อนนอกเรื่อง คราวนี้เรากับเพื่อนอยากลองที่ใหม่ค่ะ เราเลยเลือก The Series Resort Khao Yai ดู ถามว่าเป็นยังไง ก็ดีนะ แต่ให้เลือกว่าจะกลับไปไหมคงไม่แล้ว ยังไงก็ยังให้ใจกับ ATTA  อยู่ดี ทั้งเรื่องอาหารเช้า ห้อง และบรรยกาศใน โรงแรมเขาใหญ่ ที่ทั้งใหญ่สมชื่อ และมีพื้นที่ใช้สอยเยอะกว่า ส่วนอีกที่ที่เคยไปลองก็คือ Botanica ที่เราว่าก็โอเคเหมือนกันค่ะ แต่ยังไงก็สู้ ATTA ไม่ได้อยู่ดี วันนี้จะมารีวิวกันนน จริง ๆ สำหรับ Botanica ก็ไปมาสักพักแล้ว เลยไม่ได้มีรูปมากมาย ต้องขอโทษด้วยค่าาา และมีแถมให้อีกอันคือ Thames Valley ที่เราได้เข้าไปแวะดู และกินอาหาร เลยมีรุปนิดหน่อย ๆ แต่ไม่ได้พักนะ และไม่คิดจะพักด้วยเพราะมันไม่ใช่ style เลยยย รู้สึกดูอับ ๆ เล็ก ๆ ไปหน่อย


Thames Valley Khao Yai

ตอนนั้นเราไปกินที่ร้านอาหารของห้องอาหารโรงแรมค่ะ อาจจะเพราะไม่ใช่วันหยุดศุกร์เสาร์อาทิตย์ เงียบเหงามาก และดูร้าง ๆ ยังไงไม่รู้ อาหารก็ไม่อร่อยค่ะ รู้สึกว่าแพงด้วย และทำออกมาธรรมดามาก

อันนี้รีวิวไม่ค่อยได้เยอะเพราะไปกินอาหารอย่างเดียว ถ้าวันไหนมีโอากศได้ไปจะรีวิวเพิ่มน้าา


The Series Resort

อันนี้เริ่มต้น คือจอดรถเสร็จมารอ  checkin กับ lobby มีน้ำที่เราว่าอร่อยมากให้กินน เป็นเหมือนน้ำตะไค ร้ ใส่น้ำแข็งและมีดอกอันชันข้างใน อร่อยมาก เสริฟให้เเยอะ แบบเติมได้ พร้อมกับดอกไม้ที่เป็นเหมือน icon ของโรงแรมนี้ค่ะ เพราะตอน  turn down  ก็มีโน้ตมาพร้อมกับดอกไม้นี้ด้วย

ที่นี้จะมี Afternoon tea ให้กินค่ะ จะเสริฟให้ถึง  5  โมง เลยควรไป checkinให้ทันเวลาน้าา เพราะอาหารใช่ได้ มีชาร้อน เย็น ให้เลือก และมีไอติม haagen dazs ด้วยค่าาา

กินไปก็ดูวิวไปปปป สวยมากกกค่าาา อากาศตอนที่ไปหลังฝนตก สบายยยย

ว่าแล้วก็ต้องถ่ายรูปซะหน่อยยยย

อันนี้เป็นห้องนอนค่าาา กลิ่นหอมมาก และที่สำคัญคือแอร์เย็นมาก555 เราว่าดีไซนดีมาก สวยเหมือนรุปทุกอย่าง ไม่ผิดหวัง

อันนี้ห้องน้ำ เราไม่ค่อยชอบอ่างเลย เพราะมันใหญ่และลึกเกินไป ทำให้น้ำเต็มช้า ส่วนน้ำก็ออกมาน้อยเหลือเกิน และก็ไม่ค่อยร้อนด้วย เราอยากแช่น้ำร้อนคือไม่ได้อย่างใจเลยยย

ส่วนอาหารเช้า ไม่ได้เป็นแบบบุฟเฟ่นะคะ เพราะที่โณงแรมเหมือนค่อนข้างเล็ก เราว่าอาจจะไมค่อยคุ้ม ของคงทิ้งเยอะ แต่เค้าบอกว่าเพราะอยากทำร้อน ๆ ให้เรา มีให้สั่งค่ะ เป็น  a la carte เราเสียความรู้สึกกับ eggs benedict มาก ดูสวย และเป็นขนมปังแบบ  charcoal แต่คือมันไม่อร่อยเลยย ขนมปังหนักและแห้ง ๆ ยังไงบอกไม่ถูก จะมีที่ให้ตักพวก cereal กับ salad ที่สามารถเลือกได้ ส่วนน้ำพวกน้ำผลไม้ แต่ไม่ได้เยอะมาก ถ้าเป็นกาแฟไรงี้ต้องสั่งค่ะ เราสั่ง chocolate ร้อน จืดมากกกกก

ตอน  checkout  ไม่ได้ถ่ายรูปมา แต่เค้าจะมีให้เราเลือกกาแฟด้วย ร้อน หรือ เย็นก็ได้ เพื่อเป็นแก้ว to go ระหว่างทางกลับบ้าน โดยร่วมเราว่าที่นี้ใส่ใจมาก ๆ และ service คือดูแคร์สุด ๆ อย่างเพื่อนเราลืมผ้าอนามัย ขอเค้า เค้าก็มีให้ด้วยยย ไม่ต้องออกไปเซเว่นเลย และดูมี story ตั้งแต่ welcome drink จนมีการพาเดินทัวร์

แต่ให้กลับไปไหมคงไม่กลับแล้ววว เพราะรู้สึกโรงแรมเล็กไปค่ะ และอาหารไม่ค่อยอร่อยขนาดนั้น ไม่ค่อยหลากหลาย และราคาค่อนข้างแพงไปนิสส เรานอนคืนละ 5500 บาท เป็นวันหยุดเสาร์อาทิตย์ แต่ไม่ได้หยุดยาวนะคะ


ATTA Lakeside Resort Suite

ที่นี้คือที่สุด ไปมาไม่รู้กีรอบแล้วจริง ๆ ถ้าไปเขาใหญ่ต้องไปที่นี้จริง ๆ ทั้งการดีไซน ความเอาใจใส่ ห้องนอน ทุกอย่าง มันคือดีมากกก มีให้เราสามารถเช่าจักรยานและขับไป  Muthi Maya ได้ด้วยนะคะ เป็นกิจกรรมที่สนุกมาก เพราะค่อนข้างเหนื่อยและไกลไม่เบาเลย555 ยิ่งอากาศดี ๆ คือตื่นเช้ามามากกก อาหารเช้าก็เยอะ หลากหลาย และที่นี้สงบมาก เพราะตั้งอยู่ข้างในซอยลึกหน่อย ทำให้ private สุด ๆ และทั้งหมดก็คือของเครื่อโรงแรม Kirimaya อยู่แล้ว ทำให้รู้สึกไม่วุ่นวาย

เราชอบ design  การแต่งของที่นี้มาก ดูแบบไม้ ๆ hunting lodge เบา ๆ นี้จะเป็นที่นั่งพักก่อนถึงห้องพัก เพราะโรงแรมนี้เหมือนเป็นตึก ๆ apartment ค่ะ ในแต่ละอาคารก็จะมีห้องตรงนี้เพื่อต้อนรับแขก และถึงแม้อาคารจะมีแค่ 4 ชั้น ก็มีลิฟให้ขึ้นนน และที่จอดรถส่วนตัวสำหรับแต่ละตึก เลยทำให้สบายสุด ๆ ไม่ต้องเดินไปไหนไกล

อันนี้จะเป็นวิวของห้องค่ะ ทั้งหมดนี้คือบริเวณของโรงแรมหมดเลยยย

เราชอบที่ Atta ทุกห้องจะ  Standard สุด ๆ คือต้องมีระเบียง และมีวิวกันหมด ไม่ว่าจะจองเร็ว จองช้า เพราะส่วนตัวไปมา  3-4 รอบ คือไม่ผิดหวัง แล้วแต่ว่าจะอยู่อาคารเล็กที่เท่าไหร่

รูปนี้ถ่ายเองใน iphone ตอนตื่นเช้ามากำลังจะเดินไปกินข้าวเช้า คือว่าอากาศเย็นสบายมาก ประมาณ 20  องศา จากทุก โรงแรมเขาใหญ่ ที่ไปอยู่มาทั้งหมด เราชอบอาหารเช้าของ ATTA ที่สุด มีช่วงนึงจำได้เลยว่านางเคยให้ต้องจ่ายเงินถ้าจำสั่งน้ำพิเศษ กาแฟแบบ cappu หรือ chocolate อะไรแบบนี้ ตอนนั้นโกรธมาก น่าจะมีคนอื่นทีโกรธด้วย เพราะตอนนี้ครั้งล่าสุดไปคือนางไม่มีแล้ว ที่ชอบมากๆ คือมีปาท่องโก๋ทำสดเลย น่ารัก


Botanica Khao Yai

อันนี้ไปมาสักพักแล้ววว

เสียดายมากไม่ได้เอาชุดว่ายน้ำไป เพราะที่นี้ดังเรื่อง infinity pool สุด ๆ ใครมาอย่าพลาดเหมือนเรานะ

เราว่าโรงแรมเงียบสงบมาก และมีcontrast ระหว่างหินสีขาวกับ concrete สีเทา เราชอบนะะ และห้องก็ดู private ดี

อันนี้มีมานั่งโพสหลังกินข้าวเช้าค่ะ5555

เราได้จองห้องนอนแบบ plunge pool จะอยู่ชั้นแรก เพราะจะมีเหมือนอ่าง jacuzzi ที่เราว่าไม่คุ้มเลย เพราะน้ำเย็นมาก ลงไปได้แปปเดียวก็ต้องยอมแพ้ ขึ้นมาและ55555

เอาละค่าาา รีวิวเราก็หมดลงแค่นี้ สั้น ๆ แต่ได้ใจความ อยากให้รูปเยอะกว่านี้นะเอาจริง แต่ไม่เคยคิดว่ามารีวิว เอาเป็นว่าครั้งหน้าจะเอามาเยอะ ๆ ถ่ายมันทุกมุมให้เต็มอิ่มกันเลย ตั้งแต่  welcome drink จนถึงห้องน้ำ และของฟรีที่นางให้น้าา เพราะส่วนตัวเราชอบดูมากกก5555

สำหรับวันนี้ลาไปก่อน และเสียใจมากที่ปีนี้จองโรงแรมไปเขาใหญ่ไม่ทัน เพราะเริ่มทำงานแล้วเลยไปได้แค่เสาร์อาทิตย์ และคือคุณเพื่อนกว่าจะร่วมตัวกันได้ โรงแรมดี ๆ ก็ถูกจองไปหมดแล้ว ราคาก็แพงเกิ๊นนน เลยยอมแพ้ เลยเปลี่ยนไปหัวหินแทน(อีกแล้ว)

เสาร์อาทิตย์หน้าก็จะไปหัวหินเหมือนกันค่ะ เพราะเป็น Company Trip เราแนะนำเลยว่าถ้าเป็นครอบครัวใหญ่ๆ เหมาะกับการใช้ Airbnb เอาแบบ private villa มากๆ นอกจากจะราคาดีกว่าแล้ว คือส่วนตัวสุดๆเพราะทั้งบ้านคือของเรา มีให้เลือกเยอะมาก และมีหลายห้องนอน ห้องน้ำ ห้องทำอาหาร มีสระว่ายน้ำของตัวเอง และหลายๆบ้านก็ติดทะเลนะจ้ะ คุ้มมาก ของที่เราไปกับ Company Trip มีแม่บ้าน และคนดูแลบ้านมาให้พร้อมเลย ตอนไปมี welcome drink ด้วยจ้าาา พร้อมหนังให้ดูทุกอย่าง Smart TV ครบ!


 

Comments

comments