ถึงเวลาแล้วที่จะมาอัปเดต ที่เที่ยวในเชียงใหม่ และคาเฟ่น่าไปฉบับสำหรับปี 2020! เนื่องจากบทความเที่ยวเชียงใหม่ ที่เราเขียนเมื่อตอนเปิดเว็บนี้แรก ๆ เป็นบทความทีฮอต และฮิตที่สุด แบบ top 3 บทความคนเข้าเยอะสุดตลอดกาล ตั้งแต่เว็บเปิดมาเลยก็ว่าได้ คราวนี้เราก็เลยอยากมาอัปเดตบทความนี้กับที่เที่ยว และคาเฟ่ที่ถ่ารูปเพิ่มเติมจากลิสที่แล้ว เนื่องจากเราก็เพิ่งไปมา จริง ๆ หลาย ๆ ที่ก็คือที่ ๆ เคยมีมานานแล้ว แต่เราไม่ได้พูดถึงมบทความก่อน เลยอยากมาเพิ่มเติมกันในบทความนี้ 🙂


 Keep in Touch

ร้านนี้เราเห็นเค้าจัดแต่งงานบ่อย ๆ flower display อย่างสวย เหมือนอยู่ต่างประเทศเลย pinterest สุด ๆ จ้าา ลองไปดูกันนน เราว่าช่วงเวลาแดดอ่อน ๆ คือดีมากก

 ขอขอบคุณรูปจากไอจีของร้าน @keepintouch_chiangmai ค่ะ


POND

เออจะบอกว่าอันนี้งงมาก คือร้าน POND กับร้าน Transit Number 8 ที่เก่าอยู่ติดกันจ้า ตอนเราหาก็งงๆ ว่าทำไมหน้าร้านเหมือนกันเลยอะ ตกลงคือนางอยู่ติดกันนั่นเอง แต่เหมือน ร้าน Transit Number 8 ย้ายไปแล้ว ถ้าใครยังอยากไปถ่ายรูปทางม้าลายน่ารัก ๆ ก็ยังไปได้ที่หน้า POND ถ้าเราเข้าใจไม่ผิดนะ ถ้าผิดยังไงก็บอกกันตรงคอมเม้นจ้างล่างให้คนอื่นรู้กันด้วยน้าา

 ขอบคุณรูปจาก @pterpanpn

Credit to: @minteeeee

ชอบทางม้าลายนี้มาก และ background minimal เหมือนอยู่ญี่ปุ่น หรือต่างประเทศสุด ๆ ถ่ายรูปแล้วชิคเว่อร์ เพราะได้ฟีลแนว street เท่ ๆ ไม่หวานเหมือนคาเฟ่ทั่วไปป


Transit Number 8

เนื่องจากนางย้าย location แล้ว แต่คาเฟ่ก็ยังเท่ และสวยเหมือนเดิม style minimal คงความขาวดำเช่นเคย

 ขอบคุณรูปจาก ไอจีร้าน @transitnumber8


The Baristro x Ping River

ร้านนี้ไม่พูดคงจะไม่ได้ เพราะเป้นร้าน hot hit มากกก นอกจากจะอยู่ใกล้แม่น้ำแล้ว ยังมีมุมให้ถ่ายเยอะเลย ตัวร้านเองก็มีบ้าน 2 บ้าน คือตรงที่เค้าทำกาแฟ และตรงที่เป็นส่วนบ้านติดแม่น้ำ ได้ทั้งรูป outdoor และ indoor เลยก็ว่าได้

อันนี้จะเป็นตรงที่ เหมือน glasshouse ตรงที่เค้าทำกาแฟ จะออก industrial นิด ๆ และมีไฟธรรมชาติเข้ามาตลอด

ส่วนตรงนี้จะเป็นบ้านหลังเก่าติดแม่น้ำค่ะ

ขอบคุณรูปจาก @g22nov

Credit to: @ffongfonn


 RYNN KAFFE

@igagiiin

@momonchanok


Woo Cafe-Art Gallery-Lifestyle Shop

เป็นร้านที่นักท่องเที่ยวเยอะมากขอบอก น่าจะเพราะอาหารอร่อย และมีให้เลือกมากกว่าแค่จนมคาเฟ่ทั่วไป และจานใหญ่มากก คนเลยแน่นตลอด และทั้งยังมีดอกไม้เต็มร้าน และร้านก็ใหญ่พอสมควรเลย

Credit to: Naris Chat

Credit to Wongnai

 


Fern Forest Cafe

อันนี้จะเป็นแบบนั่งอยู่ในสวนสวย ใกล้ ๆ กับร้าน Woo Cafe เลย เดินไปได้

Image result for Fern Forest Cafe

Credit to: Mad Monkey Hostels


No. 39

อันนี้เป็นร้านที่ทุกครอบครัวต้องห้ามพลาด ร้านน่ารัก และมีลุกเล่นตรง  slider ด้วย พอเห็นรูปครั้งแรกคือทำให้คิดถึง urban sanctury ของแท้ คือน่านอนมาก ถ้าอากาศเย็น ๆ นั่งได้นานๆเลย ทั้ง outdoor indoor มีหมด มีหลายมุม หลายโซน ไม่ต้องแย่งกันเลย

Image result for No. 39

 Credit to: Top Chiangmai

ที่นั่งคือน่านั่งมาก จัดมาอย่างดี คิดไว้แล้วเรียบร้อยว่าจะให้คนมาได้นั่งยาว ๆ สบาย ๆ ยังไง ขนาดที่บ้านและสวนยังต้องมาทำบทความลงเรื่องการตกแต่งอะ ไม่ธรรมดาจริง ๆ


Chom Cafe

อันนี้เราแอบไปยากนิสหนึงเพราะไม่มีรถ แต่เพื่อนอยากไป เพราะดูแบบ forest in the city  อีกแล้วว และแถมเค้ามีไอน้ำให้ดูน่าพิศวงเหมือนเป็น enchanted forest  อีกด้วย (ต้องขออภัยกับคุณภาพรูปที่ห่วยแตกมาก เนื่องจากหารูปใน harddisk ไม่เจอเลยต้อง cap เอามาจาก instagram  ตัวเอง 555)

 


LAN DIN 

Image result for LAN DIN cafe

Credit: Top Chiang Mai 

 


Magokoro Teahouse

Image result for Magokoro Teahouse

Credit to: Chiang Mai City Life 


Yellow craft

Image result for Yellow craft cafe

ขอบคุณรูปจาก WongNai


Artisan At Oxotel Hostel

ร้านนี้นางจะติดกับโรงแรม Oxotel Hostel ด้วย ส่วนตัวแล้ว ไม่ค่อยชอบร้านนี้เท่าไหร่เพราะมันมืด ๆ หน่อย แต่สำหรับบางคนอาจจะชอบเพราะ style minimal อีกแล้ว และ vintage  หน่อย ๆ ด้วยของที่ใช้ตกแต่ง แอบทำให้คิดถึงร้าน karmakamet cafe


ดงมาดาม

ร้านนี้แอบอยากไปมาสักพักแล้ว เนื่องจากได้ยินมาว่าอาหารนางอร่อยย และการตกแต่งแอบเหมือนอยู่ในสวน ในป่าอีกแล้วว

ดงมาดาม เชียงใหม่ ร้านสุดเก๋ท่ามกลางสวนดอกไม้ กินหรูสไตล์มาดาม โดยเดียวมาสเตอร์เชฟ

ดงมาดาม เชียงใหม่ ร้านสุดเก๋ท่ามกลางสวนดอกไม้ กินหรูสไตล์มาดาม โดยเดียวมาสเตอร์เชฟ

ขอบคุณรูปสวย ๆ จาก Tripgether


อ่างเก็บน้ำห้วยแก้ว

ใครไปแถวมหาลัยเชียงใหม่ อีก ที่เที่ยวในเชียงใหม่ ที่อย่าลืมไปคืออ่างเก็บน้ำห้วยแก้ว ไม่ว่าจะไปถ่ายรูป หรือไปนั่งชิว ๆ เราว่าน่าไปมาก ส่วนตัวคือเช้าจักรยานจากนิมมาน และปั่นไป ไม่ไกลมากก และอย่าลืมกินสุกี้ช้างเผือกด้วย


Wat Phra Singh

ถ้าไปเชียงใหม่ ก็ต้องอย่าลืมไปไหว้พระกัน ถ้าใครขึ้นดอบสุเทพไม่ไหว หรือไม่มีเวลา เราขอแนะนำไป วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร เพราะวัดนี้เป็นเป็นวัดสำคัญวัดหนึ่งของเมืองเชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่ในเมืองใกล้ตลาด และไปไม่ยาก มีที่จอดรถ สะดวกแน่ แถมยังได้เห็นสถาปัตยกรรมล้านนาอันงดงามอีกด้วย


I Love Flower Farm

ไม่ไปคงไม่ได้ เพราะ hot hit สุด ๆ ตั้งแต่แม่อั้มไป ตนไม่ถึงญาญ่า คือทำให้เราเสียดายที่ไปช่วงหน้าฝนที่ผ่านมาแทนที่จะไปหน้าหนาวตอนดอกไม้ออกเลยยย คืออย่างกับอยู่ต่างประเทศ สีดอกไม้สวย ขึ้นกล้องสุด ๆ ถ่ายยังไงสวยบอกเลยยย

Related image

@urassayas

4 นางเอกสาว อั้ม ญาญ่า ใหม่ นาว ท่ามกลางทุ่งดอกไม้เชียงใหม่ งามแบบคูณ 4

@aum_patchrapa

Onsen at Moncham

พอดีเพิ่งเห็นเพื่อนไปมา และสวยมากกก ตอนแรกนึกว่าอยู่ญี่ปุ่นจริงๆ 555 เรายังอยากไปเองเลย เดียวว่าถ้าครั้งหน้าไป จะขึ้ม่อนแจ่มอีกเพื่อไปลองที่นี้ให้ได้ 🙂

ออนเซ็นแอทม่อนแจ่ม ห้องพักราคาถูก | Expedia.co.th

Credit to: Expedia

ออนเซ็นแอทม่อนแจ่ม (Onsen At Moncham)

Credit: Thaiza

ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม' ที่พักสไตล์เรียวกัง บรรยากาศญี่ปุ่น ลืมไปเลยว่าอยู่เชียงใหม่ - ชิลไปไหน

Credit: ชิลไปไหน


จบกันแล้วววว พอช่วยเพิ่มไอเดียไป เที่ยวเชียงใหม่ ครั้งต่อไปกันได้ไหมเอ่ย ถ้าใครมีที่อื่นอยากแนะนำ อย่าลืมมาแชร์กันด้วยนะคะ

และส่วนใครที่อยากซื้อตั๋วไปเที่ยวแบบ package เราก็มี Thailand Honeymoon Packages มานำเสนอจาก Thailan Toursim ค่ะ เข้าไปเชคกันดูได้เลยยย

เรียบเรียงโดย ohmissannabella.com

Comments

comments