หลังจากที่เคยเขียนบทความ รีวิวคาเฟ่ในเมลเบิร์น เมื่อปีที่แล้วมาแล้ว เราก็อยากมา update คาแฟ่ที่เคยไปมาเพิ่มกันบ้างง เนื่องจากมาเรียนที่นี้สักพัก ก็ไปลองมาหลายที่ อร่อยบ้าง ไม่อร่อยบ้าง555 วันนี้เลยอยากมาแชร์เพิ่ม และเชื่อว่าเดียวจะมีคาแฟ่ใหม่ ๆ ที่จะไปอีกแน่ ๆ ในอนาคต เพราะเมลเบิร์นเค้าดังทั้งเรื่องกาแฟ และคาฟ่ ที่ขาย brunch/breakfast food คือถ้ามาต้องมาลองจริง ๆ !

1. AU79

AU79 เป็นร้านที่ชื่อดังมาก และแอบใหญ่พอสมควร  มีขายกาแฟยี่ห้อตัวเองด้วย รีวิวทุกอย่างคือดีหมด แต่พอเรามากินจริง ๆ คือชอบน้อยสุดในลิสเลย 555 ไม่ชอบอย่างแรงง โดยเฉพาะน้ำ watermelon นางที่ใส่ mint คือแรงมาก นึกว่าน้ำล้างปากก แต่ร้านน่ารักดี เราอาจจะสั่งผิด เพราะเพื่อนเราชอบที่เค้าสั่งนะ

 

Image result for au79

Credit to: The Urban List

Image result for au79

Credit to: Broadsheet

Image result for au79

Credit to: RCON Shopfitters

2. Oasis Bakery

Oasis Bakery จะอยู่ไกลหน่อย แต่พอดีว่าผ่านไปย่านนั้นพอดี ถ้าจำไม่ผิดคือจะไป IKEA  มั้ง แต่ Oasis Bakery จริง ๆ เป็นตลาดขายของ ที่มีโซนคาเฟ่ ที่เราสั่งไม่ค่อยอร่อน ตอนแรกเข้าใจว่า  salmon จะมาเป็นชิ้น แต่มาเป็น  smoked salmon  แต่เพื่อนเราสั่ง burger มาอร่อยยยย

 

Image result for oasis bakery

Credit to: Time Out

Image result for oasis bakery fairfield

Credit to: Broadsheet

3. The Kettle Black

ร้านนี้จริง ๆ เคย mention ในบทความรีวิวอันที่แล้วแต่ไม่เคยไป 555  นี้มาครั้งแรกและประทับใจ อร่อยจริง ได้ข่าวว่าเจ้าของเดียวกับ Higher Ground แต่เราดันชอบอันนี้มากกว่าเยอะ สั่งมา 2 อย่างอร่อยทั้ง 2 อย่าง สั่ง Miso Cured Salmon กับ Fried Chicken Burger ร้านสวยด้วย minimal สุดดด

 

Image result for The Kettle Black

Credit to: Broadsheet

Image result for The Kettle Black

Credit to: Broadsheet

Image result for The Kettle Black

Credit to: Studio You Me

4. Breakfast Thieves

Breakfast Thieves เป็นร้านที่มี influence ของ South East Asia หน่อย ๆ เห็นได้จากชื่อเมนู และตัวอาหารเอง เราสั่ง Mr. Benedict มา  ส่วนเพื่อนสั่ง Ms. Omega  เพราะเป็นเมนูพิเศษสำหรับ weekend เท่านั้น แต่ดันลืมถ่ายรูป TT คือจะบอกว่าก็โอเคนะ แปลกดี มีเขียนว่า nam-jim คิดว่าน่าจะเป็นน้ำจิ้มปะ

Image result for breakfast thieves fitzroy

Credit to: Smudge Eats

5. Addict Food and Coffee

ร้านต่อมาก็ลืมถ่ายรูปมาเหมือนกัน เราเพิ่งสังเกตว่าเราชอบสั่งอะไรเดิม ๆ ไม่ Salmon ก็ Egg Benedict หรือไม่ก็  Chicken Burger ที่นี้ก็ไม่แตกต่างกัน สั่ง Egg Bendict และเืพ่อนสั่ง Chicken Burger จ้า เราว่าอร่อยดีนะ ไม่แย่ แต่ไม่ได้แบบว่าว้าวว ร้านนี้อยู่แถวย่านฮิตอย่าง Fitzroy ถ้าใครมาแล้วไม่รู้จะกินไรก็ลองดูเมนูร้านนี้กันดู

Image result for Addict Food and Coffee

Credit to: Menulog

Image result for Addict Food and Coffee

Credit to: Broadsheet

6. Journeyman

ร้านนี้อยู่แถว Prahran หน้าบ้านพอดี ชอบมากกก เพราะ Egg Benedict อร่อยยยย มีความเปรี้ยวของ apple ที่แก้เลี่ยนได้ดีมาก แต่เราแอบอยากให้มี salad มาเพิ่มด้วยจะดี ส่วน ​ Waffles ที่เพื่อนเราสั่งมาก็ดีมาก แบบหวานหอมกรอบ ที่ชอบมาก ๆ คือมี pecan ทำให้กรอบดีมาก เค็ม ๆ ตัดกับหวาน ฮืออ ชอบ สิ่งเดียวที่เซ็งคือไม่มี  wifi เลยไม่สามารถเอาคอมไปทำงานนาน ๆ ได้

 

Related image

Credit to: picturesboss.com

7. Mr. Mister

อันนี้เรามากิน calamari salad ที่อร่อยดีแต่เราว่าแพงไปหน่อย ส่วนเพื่อนสั่ง burger ที่แบบแอบเปียก และธรรมดาไปนิสส อยู่ใกล้ ๆ บ้าน กับร้านข้างบนเหมือนกัน

Credit to: Zomato

Image result for Mr. Mister cafe prahran

Credit to: www.mrmistercafe.com

8. Oscar Cooper

ร้านนี้คือเดินผ่านทุกวัน เพราะอยู่แถวบ้าน เพื่อนสั่ง breakfast burrito มาคืออร่อยมากกก และให้เยอะมากก แต่กินไม่หมดด 55 ส่วนเราสั่ง  chocolate milkshake ที่อร่อยอยู่ ไม่หนัก และเลี่ยนเกินไป

Image result for Oscar Cooper breakfast burrito

Credit to: Time Out

Image result for Oscar Cooper

Credit to: Melbourne

9. Einstein’s 251

ไปเจอร้านนี้มาได้แบบ random มากจริง ๆ เพราะต้องไปแถวนั้นเพื่อไปส่งเอกสารเรื่องบ้าน และไม่มีอะไรกินพอดี รีวิวร้านนี้ดีด้วย และเราชอบมาก เพราะไม่ค่อยแพงเท่าคาเฟ่อื่น ๆ อีกอย่างคือ theme น่ารัก เหมือนอยู่ใน lab เพราะพวกขวดน้ำอะไรงี้จะเป็นเหมือนอยู่ในห้อง lab หมดเลย ซึ่งน่ารักมาก ๆ  คุณเพื่อนสั่ง  Shashuka และนางชอบมาก บอกหอมเครื่องเทศสุด ๆ

Image result for Einstein's 251 shakshuka

Credit to: Good Food

Image result for Einstein's 251

Credit to: Broadsheet

10. Granger

ร้านนี้ก็คือผ่านไปย่านนี้อีกแล้ว รู้สึกว่าเฉยมากก ถ้าไปย่านนั้นอีกคงไป Einsten ดีกว่า ถูกกว่าด้วย อาหารที่นี้แอบแห้ง ๆ แข็ง ๆ ยังไงไม่รู้

11. Middle South East

ร้านนี้คืออร่อยมากกกก แบบมาก ๆ จริง ๆ เอาไปเลย 5  ดาว คือตอนแรกจะสั่ง Egg Benedict (อีกละ) แต่แบบอยู่ดี ๆ ก็อยากลอง pasta นาง เลยสั่ง Seafood Linguine กับปลา barramundi  มา เห้ยยย คือแบบอร่อยมากก ไม่เลี่ยนเลยยย เพราะเหมือนเค้ามีความเป็น middle east มั้ง เลยมี เครื่องเทศทำให้อร่อย หายเลี่ยนหน่อย และให้เนื้อเยอะด้วย ทั้งกุ้ง หอยเชลล์ ปลาหมึก คืออร่อยยย ฮือ  ส่วนปลาคือกรอบมาก และผักที่เค้าผัดมาให้คือหอมกระเทียมสุด ส่วนศอวตอนแรกแอบกลัวเพราะ wasabi ก็เลยให้เค้าแยกมาให้ แต่เอาจริงไม่แรงเลย อร่อยด้วยย

 

จบล้าวววว เชื่อว่าเดียวปลายปีต้องมีอีก เพราะอยู่ที่นี้ไม่กินอาหารเอเชีย ก็กินคาเฟ่ใหม่ ๆ ไปเรื่อยยย แต่คงสั่งเหมือนเดิม คือไม่พ้น  Egg Benedict กับ Salmon นะจ้า

 

เรียบเรียงโดย ohmissannabella.com

Comments

comments